Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật

Trên đời này không có nỗi đau nào đau bằng cách biệt âm dương, nhất là người thương còn ở độ tuổi quá trẻ để rời khỏi thế gian. Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật …

Trên đời này không có nỗi đau nào đau bằng cách biệt âm dương, nhất là người thương còn ở độ tuổi quá trẻ để rời khỏi thế gian. Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật khiến ai xem cũng phải xúc động nghẹn ngào

Trong đoạn clip, người đàn ông đưa hai con nhỏ và mẹ vợ ra thăm mộ vợ quá cố. Trước mộ đặt đồ ăn và chiếc bánh kem có dòng chữ “vợ yêu”. Đây là sinh nhật đầu tiên hai vợ chồng phải xa nhau trong suốt 10 năm qua.

Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật - Ảnh 1

Hai anh em hát chúc mừng sinh nhật bên mộ mẹ.

Hình ảnh hai đứa trẻ vỗ tay hoan hô, hát chúc mừng sinh nhật mẹ khiến ai nhìn cũng chua xót. Hai đứa trẻ còn quá nhỏ để hiểu hết nỗi đau, sự mất mát to lớn khi không còn mẹ.

Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật - Ảnh 2

Những món ăn chị thích và bánh kem ở đây nhưng từ nay và mãi về sau chị chẳng thể thổi bánh sinh nhật nữa.

Được biết người đàn ông trong đoạn clip là anh Trịnh Thanh Tùng (31 tuổi, H.U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang). Anh Tùng cho biết đoạn clip được quay vào ngày 6/6, hôm đó là sinh nhật chị Đ.T.A.Nguyệt (vợ quá cố của anh Tùng).

Suốt 10 năm qua anh Tùng chưa bao giờ quên tổ chức sinh nhật cho vợ nhưng từ nay vợ anh chẳng thể ăn bánh kem hay thổi nến cùng 3 bố con.

Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật - Ảnh 3

Còn gì đau hơn đối với người ở lại.

Nhắc về người vợ mất cách đây không lâu của mình, anh Tùng không khỏi chua xót cho biết chị Nguyệt được phát hiện ung thư vú khi đang mang bầu con gái út. Anh Tùng nghẹn giọng tâm sự:

“Vừa mang bầu, vừa hóa trị nhưng Nguyệt chưa bao giờ than mệt mỏi. Việc hóa trị khiến tóc rụng gần hết, tôi phải mua bộ tóc giả cho cô ấy. Chấp nhận mọi đau đớn, vợ tôi chọn phương pháp đẻ thường và sinh được một bé gái kháu khỉnh. Cô ấy đã rất kiên cường”.

Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật - Ảnh 4

Hai đứa nhỏ chưa hiểu hết nỗi mất mát to lớn này.

Ngày 28/3 chị Nguyệt qua đời để lại cho chồng 2 đứa con thơ. Mộ chị Nguyệt được đặt ngay trong vườn nhà bố mẹ chồng, lúc nào anh cũng muốn các con nhớ tới mẹ của chúng:

“Con gái chưa ý thức được việc mẹ mất vì từ lúc lọt lòng đã phải xa mẹ. Một lần đưa hình mẹ ra, tôi bảo hôn mẹ đi thì bé hôn. Bây giờ thấy hình mẹ ở đâu bé đều chạy lại ôm và hôn, kể cả bia mộ”.

Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật - Ảnh 5

Nụ cười tươi nhwung khiến ai nhìn cũng xót xa.

Dù công việc buôn bán có bận rộn nhưng anh luôn chăm chút, dọn dẹp nơi vợ yên nghỉ: “Mỗi ngày tôi đều ra mộ để quét dọn và lau chùi, tôi thích sạch sẽ nên không muốn chỗ nằm của vợ có hạt bụi nào. Cười nói huyên thuyên một lúc rồi chụp tấm hình để sau này có cái xem lại. Sau khi xả tang, tôi lao vào công việc đến quên thời gian để vơi đi nỗi nhớ”.

Câu chuyện buồn phía sau hình ảnh chồng đưa con ra mộ vợ tổ chức sinh nhật - Ảnh 6

Anh Tùng cho biết bản thân giờ chỉ muốn tập trung bán hàng ăn và chăm lo cho các con.

Nhìn những cảnh thế này ta mới thấy rằng bản thân vẫn còn rất may mắn vì thương yêu đang bình an, khỏe mạnh. Cuộc đời sẽ có những cuộc chia ly đau lòng như thế chỉ mong những người yêu nhau sẽ luôn trân trọng đối phương bởi ai biết ngày sau thế nào.

Trả lời