Chồng đi công tác, đến nhà bạn thân chơi tôi sững sờ thấy thứ trong bếp

Điều đáng nói là trên cổ tay của bàn tay đó đeo một chiếc vòng rất quen thuộc. Nó rất giống với chiếc vòng tôi từng mua tặng mẹ chồng!

Tuần trước chồng tôi đi công tác, tôi dự định về nhà mẹ đẻ chơi nhưng bà có việc đi cùng mấy người bạn nên tôi quyết định tới nhà cô bạn thân tên Huệ. Cô ấy từng là đồng nghiệp ở công ty cũ, hai đứa hợp tính nhau nên khá thân thiết.

Tôi đã kết hôn được 4 năm còn Huệ vừa ly hôn cách đây gần 1 năm do chồng ngoại tình. Nhắc tới chuyện tái hôn, Huệ chán nản bảo không muốn kết hôn thêm lần nào nữa. Hai tháng trước, Huệ báo tin mang thai với tôi nhưng tuyệt nhiên không nhắc nửa lời về bố đứa bé. Cô ấy nói dù sao cũng không kết hôn nên không muốn giới thiệu. Tôi tôn trọng mong muốn và sự riêng tư của bạn, không gặng hỏi nhiều.

Chồng đi công tác, đến nhà bạn thân chơi tôi sững sờ thấy thứ trong bếp  - 1

Tôi tôn trọng mong muốn và sự riêng tư của bạn, không gặng hỏi nhiều. (Ảnh minh họa)

Tôi đến nhà Huệ mang theo hoa quả và chút đồ ăn cho bạn. Huệ đang nghén, chắc cô ấy chỉ ở nhà thôi, do đó tôi không gọi điện trước. Huệ rất ngạc nhiên khi nhìn thấy bạn tới chơi. Tôi vui vẻ xách đồ vào nhà, định mang vào bếp bỏ ra rổ, rửa sạch rồi gọt cho Huệ ăn.

Huệ cứ giành làm nhưng tôi không cho, ai lại để bà bầu chăm sóc mình. Tôi đi thẳng vào bếp nhà Huệ, vừa mở cửa mà giật mình nghe được tiếng động ở góc bếp. Ở đó cất mấy món đồ linh tinh, có cả chiếc máy sấy quần áo dạng tủ vải.

Tôi không nghĩ bếp nhà Huệ có chuột. Vậy thì tiếng động vừa rồi từ đâu mà ra? Có lẽ tôi nghe nhầm cũng nên. Đang định đi đến bồn rửa, tôi bủn rủn cả người khi thấy một bàn tay nhăn nheo của người già thò ra phía sau chiếc máy sấy. Điều đáng nói là trên cổ tay của bàn tay đó đeo một chiếc vòng rất quen thuộc. Nó rất giống với chiếc vòng tôi từng mua tặng mẹ chồng!

Tôi lao đến kéo chiếc máy sấy ra. Phía sau có một người đang trốn, người đó không hề xa lạ, chính là mẹ chồng tôi! Mẹ chồng mình đến nhà cô bạn thân, trong khi trước đó hai người không hề quen biết, qua lại với nhau. Thấy tôi đến, bà lập tức trốn đi không muốn cho tôi biết. Giữa họ chắc chắn đang có bí mật.

Trước sự tra hỏi gay gắt của tôi, cuối cùng mẹ chồng và Huệ đành phải thừa nhận mọi việc. Bí mật họ tiết lộ khiến tôi đau đớn vô cùng. Đứa con mà Huệ đang mang chính là con của chồng tôi. Anh ta đi công tác, lại đúng vào dịp cuối tuần nên mẹ chồng tôi đến thăm cháu nội cùng con dâu hờ. Vì tôi nói trước với chồng nên họ đều nghĩ tôi về nhà ngoại.

Chồng đi công tác, đến nhà bạn thân chơi tôi sững sờ thấy thứ trong bếp  - 2

Bí mật họ tiết lộ khiến tôi đau đớn vô cùng. (Ảnh minh họa)

“Mình xin lỗi, cũng vì mình muốn sinh con nhưng trước mắt không tìm được người phù hợp… Anh ấy đang muốn làm bố, lại có điều kiện kinh tế, có thể chăm lo tốt cho con…”, Huệ gạt nước mắt giải thích. Vì những lý do ấy, Huệ có thể ngang nhiên lừa dối bạn thân mình, sinh con với người đàn ông đã có gia đình ư?

“Tại sao anh không ly hôn xong xuôi rồi hãy qua lại với Huệ? Dù sao thì đứa bé cũng cần danh phận đàng hoàng chứ?”, tôi hỏi chồng. Anh cười buồn trả lời: “Thực sự anh chỉ muốn có một đứa con, Huệ cũng không muốn kết hôn, anh thì không muốn chia tay em nên mới… Kể cả em có bỏ anh, chưa chắc anh sẽ làm đám cưới với cô ấy…”.

Vợ chồng cưới nhau 4 năm không có con, lỗi là do tôi. Tôi đã từng đề cập với chồng chuyện ly hôn, không muốn vì mình mà anh ta phải chịu thiệt thòi. Lúc ấy chồng từ chối nhưng vì sự tham lam, ích kỷ của bản thân mà anh ta lại làm ra hành động lén lút lừa dối vợ. Đến mức này tôi cũng chẳng còn muốn quan tâm anh ta và Huệ sẽ thế nào, sự lựa chọn của tôi là ly hôn.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời