Cô gái 30 tuổi độc thân đưa ra tiêu chí chọn chồng gây tranh cãi: Lương nhất định phải trên 30 triệu không thì thà ở vậy cả đời

Lại là một quan điểm về chuyện hôn nhân gia đình đánh trực tiếp vào vấn đề tài chính của cánh mày râu trong thời buổi kinh tế thị trường đầy khó khăn đến từ vị trí 1 chị gái 30 tuổi.

Nói đến chuyện chọn người yêu của con gái, không thiếu những cô không màng đến hoàn cảnh, tài chính để ở bên bạn trai khi anh chưa có gì trong tay. Thế nhưng cũng có đầy cô gái lại yêu bằng lý trí nhiều hơn, chỉ chịu trao thân gửi phận vào người có đủ điều kiện kinh tế để chăm lo cho mình.

Mới đây, một Fanpage nổi tiếng đã chia sẻ lại câu chuyện của cô gái chọn chồng với tiêu chí cao, từng gây nhiều tranh cãi trước đó. Dù là vấn đề không mới nhưng dân tình vẫn bình luận rất sôi nổi về quan điểm của cô gái U30 có mức lương 30 triệu này. Cô gái này tuyên bố:

Cô gái 30 tuổi độc thân đưa ra tiêu chí chọn chồng gây tranh cãi: Lương nhất định phải trên 30 triệu không thì thà ở vậy cả đời

Cô gái 30 tuổi độc thân đưa ra tiêu chí chọn chồng gây tranh cãi: Lương nhất định phải trên 30 triệu không thì thà ở vậy cả đời-1
Tiêu chí chọn chồng của cô gái U30 nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. (Nguồn: Blog Tâm Sự TV)

“Tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ, có lập trường và cá tính riêng. Hiện giờ, tôi đang làm trong một công ty xuất nhập khẩu, lương mỗi tháng trung bình 25 triệu, nếu có thưởng sẽ vượt con số 30 triệu. 30 tuổi, tôi vẫn chưa lập gia đình vì chưa tìm được đúng người nương tựa cả đời. Và tôi thà sống độc thân cả đời còn hơn phải làm vợ một người đàn ông lương chưa tới 30 triệu một tháng. Vì sao ư?

Thứ nhất, đàn ông kiếm tiền nhiều là những người có “cái đầu” và “tầm nhìn”. Chẳng có người phụ nữ nào muốn làm vợ một kẻ kém cỏi cả. Chồng có giỏi thì vợ mới nể. Chồng có tầm nhìn xa, biết rộng lượng và bao dung cho vợ thì gia đình mới hạnh phúc. Đó là sự thật không thể chối cãi.

Thứ hai, đàn ông là trụ cột gia đình thì buộc phải thu nhập cao hơn vợ. Các anh đừng gân cổ lên cãi: “Vợ kiếm tiền nhiều hơn tôi nhưng gia đình tôi vẫn hạnh phúc”. Các anh cứ hỏi vợ mình xem, cô ấy không nói ra nhưng sẽ có lúc chán chường và mệt mỏi khi phải gồng gánh gia đình. Cô ấy nhẫn nhịn nên nhà cửa êm ấm thôi, các anh đừng tưởng bở. Đàn ông không kiếm được số tiền cao hơn vợ, nói thẳng và nói thật là vô dụng cả thôi.

Cô gái 30 tuổi độc thân đưa ra tiêu chí chọn chồng gây tranh cãi: Lương nhất định phải trên 30 triệu không thì thà ở vậy cả đời-2
Ảnh minh họa

Thứ ba, muốn vợ là “hoàng hậu” thì chồng phải là “hoàng thượng”. Vợ muốn mua túi xách, mỹ phẩm, chẳng lẽ các anh lại để vợ mua hàng rẻ tiền? Rồi vợ đi đẻ, các anh muốn vợ đẻ dịch vụ, có người chăm sóc tận tình hay đẻ khu thường? Chăm sóc vợ ở cữ, các anh muốn tìm bảo mẫu hay mặc kệ vợ tự lo? Và nếu chẳng may có chuyện bất trắc, các anh muốn đi vào đường cùng hay vẫn còn một khoản tiết kiệm lớn để giải quyết vấn đề? 30 triệu một tháng đã là một con số quá “nhân từ” cho các anh chồng rồi.

Thứ tư, muốn con cái thành công trong tương lai thì cha mẹ phải có điều kiện. Đây cũng là điều quá đúng mà không ai chối bỏ được. Đành rằng có những đứa trẻ vượt khó vươn lên, thành công trong cuộc sống. Nhưng liệu được mấy người? Nếu muốn con mình giỏi giang, cha mẹ phải chịu bỏ tiền đầu tư ngay từ bé. Muốn như thế, chồng phải làm ra tiền thì mới đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho vợ con.Thật ra là còn nhiều nguyên nhân nữa nhưng có lẽ tôi dừng lại tại đây. Và tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng, các anh nếu thật lòng yêu thương vợ con, đừng nói bằng miệng, hãy thể hiện bằng hành động. Riêng mấy anh độc thân, làm thế nào để mỗi tháng có 30 triệu rồi hãy nói đến chuyện cưới vợ. Nếu không, chính các anh sẽ khiến vợ con lao đao, khổ sở, bất hạnh theo mình.”

Dù đây chỉ là một câu chuyện đã cũ được chia sẻ lại nhưng dân tình vẫn tranh cãi nhiều về quan điểm này của cô gái. Bên cạnh những người cho rằng cô gái đang kén cá chọn canh, đề ra tiêu chí quá cao thì vẫn có ý kiến bênh vực, cho rằng quan điểm của cô gái không có gì là sai. Bởi mỗi người sẽ có một tiêu chí chọn chồng riêng, vì cô gái có thu nhập ổn định nên cô mong muốn tìm được người chồng lương cao cũng là điều dễ hiểu.

– Tiêu chí chọn chồng như vậy thì cứ sống độc thân tiếp đi!

– Kén cá chọn canh thì ngồi đó mà ôm tiền, trở thành bà cô già cô độc. Không chồng không con có ý nghĩa gì? Cuộc đời phải có sự sinh sôi, cây cối phải đâm chồi nảy lộc thì mới thật sự ý nghĩa. Phụ nữ không được thực hiện thiên chức người mẹ thì thật đáng buồn. Tiền đâu phải là tất cả đến một lúc nào đó bạn dư dả về kinh tế mà bạn thèm nghe tiếng cười của con trẻ cũng không được nữa rồi.

– Cãi làm gì cho mệt, mỗi người mỗi suy nghĩ khác có gì đâu, thời buổi kinh tế ngày nay thì lương cao tốt thôi, còn mình lương thấp sống kiểu khác.

– Tôi đồng ý với suy nghĩ của cô gái. Bởi không có tiền hoặc thiếu tiền chắc chắn gia đình sẽ không hạnh phúc.

– Mây tầng nào gặp mây tầng đó thôi. Các ông chắc chắn là các ông muốn kiếm được ít tiền hơn vợ rồi để vợ chi phối hết chuyện lớn nhỏ trong nhà của các ông không?

Trả lời