Đại gia Hải Phòng lấy khối đá ở Yên Tử: Cận kề phá sản, bị ‘hồn ma cung nữ’ dựng giường đòi đá

Dù được sư Yến ở suối Giải Oan – Yên Tử ra sức can ngăn nhưng vị đại gia ở Hải Phòng vẫn lấy 1 tảng đá mang xẻ làm tấm bảng, khắc tên công ty. Từ đó, anh liên tục mơ thấy các ‘cung nữ’ đòi đá và công việc làm ăn cũng trên bờ vực phá sản.

Theo chia sẻ của sư Yến tại Yên Tử, trước đó, một vị đại gia có tiếng ở Hải Phòng thường xuyên dâng lễ lên chùa và ngồi hàng giờ thiền trên những tảng đá ở suối Giải Oan. Vào năm 2012, sau khi cúng bái ở chùa Giải Oan, vị đại gia này đã xin phép sư Yến cho lấy một tảng đá ở suối về làm một vật gì đó mang tính biểu tượng cho doanh nghiệp của mình.

Đại gia Hải Phòng lấy khối đá ở Yên Tử liên tục gặp họa - ảnh 1
Đại gia Hải Phòng lấy khối đá ở Yên Tử liên tục gặp họa - ảnh 2

Suối Giải Oan ở Yên Tử

Tuy nhiên, sư Yến đã ra sức can ngăn, nói rằng bất kỳ ai lấy thứ gì ở suối Giải Oan đều phải trả lại, song vị đại gia này chỉ cười chứ không tin. Bởi anh cho rằng, bản thân là người thành kính với Đức Phật, có tâm nên sẽ được các cung nữ phù hộ làm ăn phát đạt, cuộc sống thuận lợi.

Tiếp đến, anh tiến hành làm lễ ở miếu Bạch Mẫu Giải Oan rồi xuống suối tự tay lựa một phiến đá hình vuông, cỡ 40×40, dày chừng 10cm và sai cả chục cán bộ cùng khênh khối đá to cỡ cái thúng lên xe, chở về Hải Phòng.

Tại thời điểm này, anh vừa xây xong tòa nhà hàng chục tầng ngay giữa trung tâm TP.Hải Phòng. Nơi đây sẽ diễn ra các cuộc triển lãm mang tầm quốc tế và khu vực, là nơi doanh nghiệp các nước giao lưu với nhau, giới thiệu hàng hóa để đẩy mạnh xuất khẩu và nhập khẩu.

Sau khi suy nghĩ kĩ càng, anh quyết định xẻ phiến đá làm tấm bảng, khắc tên tòa nhà, dự tính sẽ ốp ở ngay cổng tòa nhà. Để mọi sự được thuận lợi hơn, vị đại gia còn thuê thầy cúng bái kỹ càng.

Đại gia Hải Phòng lấy khối đá ở Yên Tử liên tục gặp họa - ảnh 3

Tấm đá mà vị đại gia ở Hải Phòng trả lại về suối Giải Oan

Được biết, từ khi mang khối đá về, đêm nào anh cũng mơ thấy những cung nữ, mặc quần trắng, múa may trước mặt, rồi đòi lại khối đá. Cuối giấc mơ, anh ta có cảm giác như bị dựng giường, rồi bỗng nhiên bật dậy, mồ hồi đầm đìa.

Suốt 10 tháng trôi qua, doanh nghiệp của vị đại gia này khủng hoảng trầm trọng. Các hợp đồng làm ăn liên tục đổ vỡ, các dự án bất động sản gặp rất nhiều khó khăn. Nợ nần chồng chất, không có khả năng chi trả. Gia đình cũng gặp phải không ít trục trắc.

Không chỉ thế, một số cán bộ trực tiếp tham gia vào việc khênh tảng đá về cũng toàn gặp xui xẻo, trục trặc trong cuộc sống, gặp tai nạn. Đáng nói, tòa nhà triển lãm của anh được xây dựng hoành tráng, nằm giữa trung tâm thành phố, song chẳng có khách hàng thuê mướn.

Nhận thấy sự việc chẳng lành, anh đã tìm đến một thầy bói nổi tiếng đất cảng. Vị thầy bói này mới hỏi rằng: “Anh có lấy thứ gì của chùa chiền, miếu mạo không?”. Nghe xong, vị đại gia kia liền toát mồ hôi và nhanh chóng làm mấy mâm lễ lớn cùng một xe tải chở đầy vàng mã.

Sau đó, anh này cùng gia đình và một số cán bộ chủ chốt của doanh nghiệp tìm đến suốt Giải Oan để trả đá cho các “hôn ma cung nữ”. Tại đây, sư Yến cùng mấy ông thầy cúng hành lễ bên suối buổi sáng, rồi hóa vàng cháy rừng rực bên suối Giải Oan.

Đại gia Hải Phòng lấy khối đá ở Yên Tử liên tục gặp họa - ảnh 5
Đại gia Hải Phòng lấy khối đá ở Yên Tử liên tục gặp họa - ảnh 4

Sư Yến nói về những phiến đá được trả lại cho chùa Giải Oan

Làm xong các nghi lễ, thì đặt hòn đá tại chùa để sư Yến tiếp tục cúng bái giải hạn cho vị đại gia nọ. Xong xuôi đâu đấy, sư Yến mang khối đá đặt ở chái chùa, nơi có rất nhiều khối đá, do các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức khác mang trả.

Mời đánh giá

Trả lời