Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh

Trong ngày giỗ Tổ ngành sân khấu, Việt Hương đã xin phép Phương Loan để làm một điều đặc biệt cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Việc làm này không chỉ khiến các nghệ sĩ mà khán giả cũng cảm thấy vô cùng xúc động, nghẹn ngào.

Theo thông lệ hằng năm, cứ vào ngày 12/8 (ÂL) là dàn sao Việt tề tựu tại các sân khấu lớn để bày tỏ lòng biết ơn với Tổ nghiệp. Tại kịch Trương Hùng Minh (quận 10, TP.HCM), nghệ sĩ Việt Hương cùng thầy là nghệ sĩ Minh Nhí cũng đã tổ chức lễ giỗ Tổ ngành sân khấu.

Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ đến tham dự như: ca sĩ Cẩm Vân, Châu Thanh, diễn viên Hà Trí Quang, ca sĩ Nguyên Vũ, diễn viên Nam Thư, diễn viên Lạc Hoàng Long, Huỳnh Lập, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ,…

Trong dịp này, Việt Hương có hành động đặc biệt dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Cô mang di ảnh của đàn anh đặt trang trọng trong một góc nhỏ của sân khấu, chăm chút từng bông hoa, nén hương, mâm hoa quả với mong muốn mọi người tưởng nhớ đến diễn viên Nhà có năm nàng tiên.

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 1

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 2

Việt Hương nói thêm lúc sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài là người thích không khí náo nhiệt, vui vẻ. Vì vậy, cô và chồng mang di ảnh đến để người anh thân thiết có dịp cùng các đồng nghiệp đón ngày giỗ Tổ ngành sân khấu.

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 3

Chia sẻ với Thanh Niên, Việt Hương cho biết trước khi đặt di ảnh nghệ sĩ Chí Tài tại sân khấu, cô đã xin phép chị Phương Loan – vợ cố nghệ sĩ. Theo đó, Việt Hương bộc bạch: “Tính đến nay anh Chí Tài đã mất gần 3 năm rồi. Tôi dự định tổ chức một đám giỗ cho anh ở Việt Nam. Tôi biết tính anh rất thích những chỗ vui vẻ, náo nhiệt nên có xin phép chị Phương Loan mang di ảnh anh đến sân khấu để vui cùng anh em đồng nghiệp”.

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 4

Ngoài ra, nghệ sĩ Việt Hương cũng tiết lộ thêm rằng cô và ông xã Hoài Phương đang giữ một cây đàn do cố nghệ sĩ Chí Tài để lại. Hai vợ chồng khẳng định đây là món kỷ vật quý, dù có trả giá bao nhiêu cũng không bán món đồ này.

“Nhạc sĩ thường có cây đàn bên cạnh để sáng tác. Sau khi anh Tài mất, tôi xin phép mang đàn về nhà. Thỉnh thoảng, anh Hoài Phương lấy ra đàn dù không quá giỏi. Có đi đâu tôi cũng mang cây đàn của anh Chí Tài theo”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Với Việt Hương, giỗ Tổ ngành sân khấu là một dịp đặc biệt để nghệ sĩ tri ân Tổ nghề cũng như những tiền bối đi trước đã giúp đỡ để mình có được ngày hôm nay.

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 5

Trước khi qua đời, cố nghệ sĩ Chí Tài và Việt Hương có mối quan hệ rất thân thiết. Cả hai từng có đến hơn 10 năm hoạt động chung với nhau. Từ những ngày đầu khi Việt Hương sang hải ngoại, Chí Tài đã diễn chung với cô. Cả 2 từng hợp tác chung trong nhiều vở kịch như: Kỳ phùng địch thủ, Cho nhau mùa xuân, Cha già dấu yêu…

Kể từ đó, hai anh em gắn bó với nhau trên khắp các sân khấu trong và ngoài nước. Cả hai diễn xuất khá ăn ý và có nhiều tiểu phẩm xuất sắc, để lại dấu ấn trong lòng khán giả. MC Quyền Linh nhận định: ” Hai ông bà này mà kết hợp với nhau thì khán giả chỉ có cười hoài không thôi”.

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 6

Dù ở Mỹ hay Việt Nam, Chí Tài và Việt Hương vẫn thường xuyên ghé qua nhà nhau chơi và cùng hàn huyên, trò chuyện. Vào thời điểm Chí Tài vừa qua đời, Việt Hương và nghệ sĩ Hoài Linh là người đã chủ trì việc tổ chức tại Việt Nam.

Cô cho biết thời điểm đó, cô và Đại Nghĩa đang cùng quay hình một gameshow. Lúc ấy, trợ lý tiến lên và nói với cô rằng: “Anh Tài mất rồi”. Cô chia sẻ: “Tôi đứng không nổi, cố gắng đi thẳng ra xe để chạy vô bệnh viện. Người đầu tiên tôi gọi là chị Phương Loan, để chị nhìn thấy anh. Còn chồng tôi cũng phải chạy qua với chị. Tôi không biết chuyện gì xảy ra và cũng không biết mình phải làm gì”.

Đến giờ, cứ mỗi năm đến ngày giỗ của Chí Tài, Việt Hương đều cùng chồng đều làm cơm cúng và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đàn anh.

Di ảnh cố NS Chí Tài xuất hiện trong lễ giỗ Tổ sân khấu, Việt Hương tiết lộ dự định dành cho đàn anh - Hình 7

Thỉnh thoảng, Việt Hương đăng tải những khoảnh khắc cũ bên nghệ sĩ Chí Tài. Cô cũng dành sự quan tâm cho ca sĩ Phương Loan – vợ của đàn anh. Việt Hương kể từng ngỏ ý Phương Loan về Việt Nam sống cùng vợ chồng cô sau khi diễn viên Dạ cổ hoài lang qua đời. Tuy nhiên, nữ ca sĩ hải ngoại từ chối vì đã quen với cuộc sống ở Mỹ.

Mời đánh giá

Trả lời