Đoàn khách du lịch khoe “tóc dựng đứng” trên du thuyền. CĐM lo lắng thay

Mới đây, trên TikTok đã lan truyền video ngắn chưa đầy 20 giây ghi lại hình ảnh một đoàn du lịch đang ở trên du thuyền lênh đênh giữa đại dương.

Điểm bất ngờ là tóc của các hành khách trên thuyền ai cũng “dựng đứng” lên, mọi người trên thuyền đều tỏ ra thích thú trước hiện tượng kỳ lạ này và khoe với mọi người trên mạng xã hội.

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 1

Đoàn khách du lịch ai cũng xảy ra hiện tượng “tóc dựng đứng” lên. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok VNQ)

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 2
Mái tóc dựng đứng chỉ lên trời. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok VNQ)

Trong đoạn video, người đăng tải còn chia sẻ cảm xúc vui vẻ, tiết lộ du thuyền mình đang đi có một điều gì đó rất hấp dẫn, kèm theo câu nói: “Tóc dựng lên giống như nữ thần mọi người ơi”. Trong toàn bộ đoạn video toàn tiếng cười, nói và hành động thỏa sức sống ảo của mọi người trước hiện tượng kỳ lạ trên.

Đáng chú ý, bầu trời xung quanh trên chiếc du thuyền có tín hiệu như sắp mưa, sắp bão và nhóm du khách đang lênh đênh giữa đại dương. Ngay khi video được đăng tải, rất nhiều dân mạng đã cho rằng, các dấu hiệu tóc dựng đứng như vậy là sự cảnh báo cần phải đi tìm nơi trú ẩn ngay lập tức.

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 3
Những người trên thuyền đều thỏa sức check in với mái tóc kỳ lạ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok VNQ)

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 4

Nhiều người còn khoe ảnh mình chụp được với mái tóc kỳ lạ. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok VNQ)​

Chỉ sau vài tiếng đăng tải, đoạn video đã thu hút rất nhiều dân mạng. Chưa đầy 20 giờ đã thu về gần 1 triệu lượt xem, hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Rất nhiều người ngay lập tức đã cảnh báo nhóm du khách trên nên ngay lập tức tìm nơi ẩn trú, không nên đứng chụp hình như vậy. Một số người bình luận như sau:

– Dấu hiệu nguy cơ bị sét đánh cao đấy, cận thận mọi người ơi!

– Tìm nơi an toàn đi mọi người, không nên chụp ảnh đâu. Nguy hiểm quá.

– May mắn là không bị sao đó, chỉ cần có người cầm vật kim loại hay gì đó thì nguy cơ bị sét đánh cao hơn đó.

– Trời chuyển mưa có mây tích điện, không phải hiện tượng tốt đâu.

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 5
Rất nhiều người ngay lập tức cảnh báo nguy hiểm với hành động trên. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok VNQ)

Hành động tóc dựng đứng vào những ngày hanh khô, hoặc vào ngày trời lạnh, trời mưa đã có rất nhiều các bài viết cảnh báo và giải thích. VOV chia sẻ, nếu thấy mái tóc dựng đứng có nghĩa là rất dễ bị sét tấn công, lúc này bạn hãy ngồi xổm, dùng tay bịt tai lại để giảm tác hại đến thính lực và gục đầu vào hai đầu gối.

Lông tóc lại dựng đứng lên vào ngày trời khô và lạnh, hiện tượng này xảy ra ngay cả với quần áo len dạ vào mùa đông khi cởi ra sẽ xuất hiện các tiếng lách tách của các tia lửa điện. Lông tóc lại dựng đứng lên là do lực điện từ trường để tăng thể tích nhằm tránh mất nhiệt và nước, vì vậy, nguy cơ bị sét đánh khi hiện tượng này xảy ra là rất cao.

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 6
Hiện tượng tóc dựng đứng đã được rất nhiều người cảnh báo. (Ảnh minh họa: VOV)

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 7
Khi tóc dựng đứng là lúc nguy cơ người đó bị sét đánh rất cao. (Ảnh minh họa: VOV)

Theo thống kê, mỗi năm trên cả nước có khoảng 2 triệu cú sét đánh, trong đó tập trung chủ yếu từ giai đoạn tháng 4, 5 đến giai đoạn chuyển tiếp từ mùa Hè sang mùa Thu. Năm 2022, mưa ở khu vực phía Bắc nhiều hơn mọi năm, tần suất nhiều hơn, theo thống kê của báo VOV, có khoảng 80% những trường hợp ra đi do sét đã vi phạm nguyên tắc an toàn cơ bản.

Đoàn khách du lịch khoe tóc dựng đứng trên du thuyền giữa đại dương - Hình 8
Việc vi phạm nguyên tắc an toàn cơ bản có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. (Ảnh minh họa: VOV)

Đến hiện tại, trước hành động trên của đoàn khách du lịch thật may vẫn chưa có hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Chia sẻ mới nhất của người đăng tải thì cả đoàn đã về đến đất liền an toàn, không có ai gặp tình trạng nguy hiểm. Bạn suy nghĩ sao về hành động trên? Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới phần bình luận để mọi người cùng biết nhé!

Có thể thấy, việc tóc dựng đứng khi thời tiết xấu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Thật may đến hiện tại chưa có sự cố nào xảy ra. Thông qua những hình ảnh trên gửi đến bài học cho rất nhiều người, khi đi du lịch hay ở đâu đó đặc biệt trong thời điểm mưa bão hãy ngay lập tức tìm nơi trú ẩn an toàn.

Mời đánh giá

Trả lời