Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu

Xem xong clip của đôi tình nhân, người trên bờ phải liên tục cảm thán “trời ơi, cứu tui, cứu tui” vì quá bạo dạn. Hiện tại, đoạn clip đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt khắp cõi mạng.

Theo ghi nhận của chuyên gia khí tượng, NORU được dự đoán là siêu bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 20-25km/h. Dự báo, từ sáng đến trưa ngày 28/09, bão sẽ đi vào đất liền và các tỉnh trung bộ. Hiện tại, 4 địa phương có nguy cơ chịu ảnh hưởng trực tiếp như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định đang lên phương án ứng phó kịp thời.

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển đánh vần khiến CĐM lắc đầu - Hình 1

Giữa tình hình “nước sôi lửa bỏng”, mặc kệ người dân đang cuống quýt chuẩn bị nhu yếu phẩm, lương thực cho nhiều ngày đến thì MXH lại ghi nhận câu chuyện “cười ra nước mắt”. Cụ thể, theo đoạn clip ghi nhận tại bãi biển Đà Nẵng. Cặp đôi chọn ngay thời điểm biển động, sóng đánh sát bờ để “giải quyết nhu cầu”. Bất chấp hàng trăm ánh nhìn đang hướng về mình. Đôi tình nhân vẫn hăng say “đánh vần” cực chuyên nghiệp. Có lẽ người dân sống tại thành phố biển cũng chưa bao giờ chứng kiến cảnh hượng “hãi hùng” như thế này cả.

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển đánh vần khiến CĐM lắc đầu - Hình 2

Một diễn đàn để lại bình luận mỉa mai cặp đôi vô ý thức và nhận được nhiều tương tác: “Mặc kệ cơn bão mạnh nhất trong 20 năm sắp ập đến thì tại bờ biển Đà Nẵng vẫn ghi nhận 1 đôi bạn trẻ liều mình mở lớp xóa mù chữ, dạy nhau đánh vần ngay bên thềm cát trắng. Nghĩ mà chán. Người thì lo chạy không xong, người thì tìm kiếm khoái lạc ở giữa tâm bão…. Đúng là sống đủ lâu thì có thể chứng kiến mọi chuyện trên đời….”

“Cảm động 2 cường giả đang nỗ lực sử dụng tiên pháp nhằm ngăn chặn cơn bão sắp đổ bộ vào đất liền.”

“Sóng trôi đi thì người nhà lại mắc công đi tìm”

“Thật đáng khâm phục 2 bạn trẻ”

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển đánh vần khiến CĐM lắc đầu - Hình 3

Chứng kiến cảnh tượng không thể tin vào mắt mình, người quay clip phải liên tục cảm thán rằng “trời ơi cứu tui, cứu tui…”, kèm theo đó là câu tặc lưỡi: “con cái nhà ai mà”. Phải chăng khi tình yêu đã lấn át ly trí, cơn bão NORU cũng không thể ngăn cản cả hai đến với nhau. Bên cạnh đó, dư luận cũng gay gắt chỉ trích vì đây là thành phố du lịch, việc cặp đôi thản nhiên làm chuyện đồi bại nơi công cộng khiến khách du lịch trong nước và quốc tế có góc nhìn tiêu cực về thành phố Đà Nẵng. Danh xưng “thành phố đáng sống” vì vậy cũng bị ảnh hưởng. Đa phần đều cho rằng, nếu chứng kiến cảnh tượng tương tự hãy ngay lập tức báo cho cơ quan chức năng hoặc đội quản bãi biển để có biện pháp xử lý.

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển đánh vần khiến CĐM lắc đầu - Hình 4

HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển đánh vần khiến CĐM lắc đầu - Hình 5

Ngoài vi phạm “thuần phong mỹ tục”, hành vi nhạy cảm nơi công cộng có thể bị xử lý theo quy định pháp luật. Được biết, vấn đề quan hệ tình dục nơi công cộng không còn được cụ thể hóa trong các văn bản pháp luật hiện hành. Do đó không có hành lang pháp lý để xử phạt các hành vi này. Trước đây, Điều 10 Nghị định 73/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội có đề cập:

Điều 10: Hành vi vi phạm quy định về nếp sống văn minh:

Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 đồng đến 100.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

1. Không mặc quần, áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội;

2. Không có vé mà vào những nơi quy định phải có vé;

3. Có lời nói hoặc cử chỉ thô thiển, tục tĩu, thiếu văn hóa ở nơi công cộng

Tuy nhiên, năm 2013, Chính phủ ban hành Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình thì hành vi vi phạm quy định về nếp sống văn minh nói trên đã không được quy định.

Chính vì vậy, quan hệ tình dục ở nơi công cộng không bị phạt theo quy định pháp luật. Dù hành vi này rất phản cảm; đi ngược lại chuẩn mực đạo đức, cũng như truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Mời đánh giá

Trả lời