Gia đình thiếu niên bị cảnh sát “tác động vật lý” được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn

Liên quan đến việc địa phương cử cán bộ thăm hỏi Đ., bà Nhẫn kể rằng vài ngày trước, cán bộ xã và đoàn thể đã đến nhà. “Những cán bộ đến thăm có gửi phong bì, đưa cho con gái tôi.

Chiều 30/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp báo thông tin về vụ 3 cảnh sát đánh 2 thiếu niên tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Những cán bộ, chiến sĩ này thuộc Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu.

Nói với Zing trước khi họp báo diễn ra cuộc họp, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết Công an thị xã Vĩnh Châu đã tiếp nhận một đơn tố cáo. “Nếu cần thiết, gia đình phải đưa các em đi giám định thương tích để xem mức độ như thế nào. Cán bộ, chiến sĩ vi phạm quy định của ngành công an thì xử lý theo quy định của ngành”, đại tá Lâm Thành Sol nói.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 1

Sáng 1/10, ông Nguyễn Thanh Liêm, Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã yêu cầu lãnh đạo UBND xã Hòa Đông thành lập đoàn đi thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần 2 thiếu niên. Theo ông Liêm, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Vĩnh Châu và các đoàn thể của thị xã cũng cử cán bộ thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí khám sức khỏe cho các em.

Nói với Zing, ông Phan Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, xác nhận việc đến nhà thăm hỏi các em. Còn N.H.Đ. (16 tuổi, người điều khiển xe Exciter 150 phân khối) nói: “Em không dám tiếp ai nữa vì tinh thần không được ổn định”.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 2

Bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn (mẹ của N.H.Đ.) cho biết sáng cùng ngày, gia đình nhận được giấy của Công an thị xã Vĩnh Châu mời đến để giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, theo người phụ nữ, thư mời ghi nhầm tên con trai bà.

“Những ngày qua có dư luận và một bài báo với nội dung gia đình tôi nhận 600 triệu đồng để rút đơn. Công an vừa gửi thư mời nên không có chuyện tôi rút đơn và gia đình không yêu cầu bồi thường”, bà Nhẫn chia sẻ.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 3

Theo người phụ nữ này, 3 cảnh sát đánh Đ. đã bị Công an tỉnh Sóc Trăng tước quân tịch nhưng bà vẫn chờ kết quả xử lý đơn tố cáo. Bà Nhẫn cho biết nếu Công an thị xã Vĩnh Châu xử lý không thỏa đáng, gia đình sẽ gửi đơn đến cơ quan khác để yêu cầu xử lý hình sự những cảnh sát đã đánh người.

“Tôi muốn xử lý nghiêm cán bộ đánh con tôi để họ thấy việc đánh trẻ chưa thành niên như vậy là có tội. Họ đánh người không có vũ khí trong tay, con tôi không chống cự, xin lỗi mà vẫn bị đánh”, người mẹ nói trong nước mắt và cho biết Đ. đang hoảng loạn, tinh thần sa sút, ăn uống kém.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 4

Xem hình ảnh con trai bị cảnh sát đánh, bà Nhẫn nói rằng mũ bảo hiểm và gậy điều khiển giao thông đều là vật cứng, đạt chuẩn của ngành công an. Những vật này đánh vào đầu người khác có thể gây chấn thương sọ não, thậm chí chết người.

“Họ dùng hung khí đánh vào chỗ hiểm. Nếu không may con tôi bị đánh chết thì ai chịu trách nhiệm. Đánh như vậy là cố ý giết người, chứ không còn gọi là nóng nảy được. Đánh gãy cây điều khiển giao thông thì lột nón bảo hiểm đánh tiếp. Họ còn dùng giày, lấy trớn thật xa để đá vào bụng. Họ đánh con tôi theo lối côn đồ”, bà Nhẫn bức xúc.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 5

Liên quan đến việc địa phương cử cán bộ thăm hỏi Đ., bà Nhẫn kể rằng vài ngày trước, cán bộ xã và đoàn thể đã đến nhà. “Những cán bộ đến thăm có gửi phong bì, đưa cho con gái tôi. Hồi tối (30/9), đại diện công an thị xã có đến hỗ trợ tiền nhưng tôi không xem phong bì bao nhiêu.

Họ đến thăm hỏi, gửi một phong bì, nói hỗ trợ phần tiền nho nhỏ để mua sữa cho con tôi. Tôi không nhận nhưng mấy anh kêu nhận đi, không sao hết. Tôi vẫn nhận nhưng không coi bao nhiêu, con gái tôi cất rồi”, mẹ của Đ. kể.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 6

Ngày 29/9, ông Nguyễn Văn Đồng cha của em N.H.Đ cho hay, gia đình đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Cũng theo ông Đồng, con ông là em Đ. được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng khám bệnh.

Hôm trước, có người ở Công an thị xã Vĩnh Châu gọi điện xin lỗi về vụ việc và hôm nay sẽ trực tiếp đến gặp gia đình. “Tôi biết việc con đánh thông qua mạng xã hội chứ cháu không hề nói với gia đình. Tôi mong muốn sự việc được xử lý theo quy định của pháp luật chứ không thể xin lỗi là xong” – ông Đồng nói.

Gia đình thiếu niên bị cảnh sát tác động vật lý được đồn đoán nhận 600 triệu đồng để rút đơn - Hình 7

“Lúc đó, em sợ lắm vì không có bằng lái nên chạy xe nhanh hơn. Khi bị dừng xe ở nhà kho, em chưa kịp nói gì đã bị các chú công an đánh rồi. Bạn L. ngồi sau em không có vi phạm gì cũng bị đánh”, Đ. nói và khẳng định bản thân không uống rượu bia, chỉ chạy một đoạn ngắn ngược chiều vì tránh xe tải.

Theo Đ., khi bị đánh, thanh niên này và L. có nói xin lỗi cảnh sát nhưng vẫn bị họ đánh tới tấp. Sau sự việc, cả 2 được đưa về cơ quan công an để xử lý vi phạm.

Mời đánh giá

Trả lời