MC Quyền Linh cầm 8 tỷ đồng đi từ thiện, đến phút cuối phải “cầu cứu” bà xã doanh nhân

Video MC Quyền Linh kể chuyện bị “cháy túi” khi đi làm từ thiện đang nhận được sự quan tâm của công chúng.

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đăng tải video quay lại cuộc trò chuyện với MC Quyền Linh trong hậu trường chương trình thực tế. Trong video, Quyền Linh gây chú ý khi kể lại câu chuyện đi làm từ thiện của anh cách đây 3 năm.

Quyền Linh cho biết trong chuyến từ thiện hồi năm 2022, anh dự trù số tiền, mang theo khoảng 7-8 tỷ để phát cho bà con. Thế nhưng thời điểm đến huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), anh bị “cháy túi” vì vỡ kế hoạch, phải đi mượn thêm tiền để phát.

MC Quyền Linh kể chuyện đi từ thiện bị “cháy túi”.

Cụ thể, nam MC kể: “Lúc đó ôm khoảng 5-6 tỷ trên tay, Quyền Linh phát tiền mà giống như ngân hàng phát vậy. Chỉ toàn mệnh giá 500.000 đồng, chỉ móc ra rồi đưa. Phát một hồi đông quá, có nhiều người đến lãnh 2-3 lần tôi không biết được.

Ban đầu, BTC có thông báo và đưa danh sách nhưng đến cuối là đông quá nên không còn cần tới danh sách nữa. Tôi nói lúc đó không còn biết ai là ai nữa, có tới mấy nghìn người tới. Chỉ có 6 tỷ mà đến mấy nghìn người sao phát nổi. Đến khi phát xong chỉ còn túi rỗng, tôi không có tiền luôn. Mà tôi còn ở lại thêm 2 ngày nữa nên tôi nhờ thầy đi mượn tiền”.

Dù hết tiền nhưng vì nhìn thấy còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, MC Quyền Linh quyết định mượn thêm tiền của người đi chung đoàn để có tiền phát cho bà con ở địa phương. Đến phút cuối, anh đã “cầu cứu” bà xã Dạ Thảo để đưa tiền cho mình trả nợ.

Nam MC phải mượn thêm tiền để phát tiếp cho bà con.

Tôi nói với thầy là trên xe còn bao nhiêu người, còn bao nhiêu tiền, thầy vận động mượn giúp tôi hết bấy nhiêu. Thật ra lúc đó tôi chưa có tiền để trả, tôi liều mạng mà. Thấy nghèo quá nên tôi chơi luôn. Thời điểm thầy mượn được mấy trăm triệu là trong tài khoản tôi không còn tiền. Xong xuôi rồi tôi mới nhờ bà xã ở nhà bỏ tiền vào tài khoản. Đến sáng hôm sau mới rút tiền trả lại cho thầy. Về đến sân bay, trong túi tôi không còn đến 1 triệu, trong khi lúc đi là 7-8 tỷ”, Quyền Linh chia sẻ.

Quyền Linh nhờ bà xã chuyển tiền để trả nợ.

Sau khi đăng tải, hành trình làm từ thiện của MC Quyền Linh khiến người xem ấm lòng. Bên dưới video, vô số bình luận bày tỏ sự nể phục: “8 tỷ tiền túi đã phát rồi. Mượn thêm vài trăm triệu thôi”, “Chú Quyền Linh mãi đỉnh”, “Nghe cách anh Linh kể, thấy thương anh ghê”,… Đồng thời, MC Quyền Linh cũng để lại phản hồi: “Kỷ niệm khó quên”.

Hơn 20 năm làm nghề, MC Quyền Linh nổi tiếng là nghệ sĩ có hoạt động thiện nguyện sôi nổi, được biết đến là một “MC thuần nông”. Tham gia các chương trình vì cộng đồng, Quyền Linh muốn giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, không ngại đội nắng dầm mưa. Nhờ sự nhiệt tình, gần gũi, Quyền Linh nhận được đông đảo tình cảm yêu mến của khán giả.

Chia sẻ về việc làm từ thiện, MC Quyền Linh cho biết bà xã – doanh nhân Dạ Thảo là hậu phương vững chắc để anh yên tâm làm nghề. Mỗi khi không đủ tiền, nam MC sẽ lấy tiền của vợ đi làm từ thiện.

Quyền Linh nổi tiếng là “MC thuần nông”.

Anh có bà xã là doanh nhân, làm hậu phương vững chắc.

“Tôi có một hậu phương rất tốt, cô ấy luôn lo chu toàn cho các con, không chỉ thế mà còn lo cho tôi tất cả mọi thứ nữa. Do tính tôi muốn cái gì cũng nhỏ gọn nên đi công tác là cứ lấy đồ bỏ vô bịch xách đi thôi. Ở nhà toàn bộ bà xã lo hết, gần như là con cái và cả kinh tế gia đình. Tôi cũng làm ra tiền nhưng đôi khi tôi còn lấy tiền bà xã đi làm từ thiện hay mang tiền đi cho những người không hề quen biết nhưng gặp khó khăn hơn mình. Vì vậy mà tôi luôn cảm giác mình đang rất an toàn bởi đã có hậu phương vững chắc là bà xã. Cảm ơn bà xã rất nhiều vì những điều này”, Quyền Linh nói.

Nhiều năm qua, Quyền Linh luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị với áo thun, dép tổ ông và làn da rám nắng thế nhưng cuộc sống thật sự của anh khá giả chứ không phải khó khăn.

Được biết, MC Quyền Linh đang cùng vợ và 2 con sinh sống trong căn biệt thự tọa lạc tại Quận 7 có giá hơn 20 tỷ đồng. Nam MC từng sở hữu một chiếc siêu xe trị giá khoảng 6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vợ chồng Quyền Linh có cuộc sống sung túc, 2 con gái Lọ Lem – Hạt Dẻ được bố mẹ đầu tư cho học trường quốc tế có chi phí đắt đỏ.

Cuộc sống của MC Quyền Linh sung túc với tài sản “khủng”.

Tuy nhiên, MC Vượt lên chính mình cho biết dù bản thân có giàu có, anh cũng giữ nếp sống dân dã, đó là tính cách từ trong máu. Thời gian gần đây, MC Quyền Linh gây chú ý khi đưa 2 con gái là Lọ Lem – Hạt Dẻ đi theo bố làm thiện nguyện. Nam MC mong muốn các con có thể nối tiếp công việc của bố, học cách đồng cảm và chia sẻ.

2 con gái MC Quyền Linh theo bố làm thiện nguyện.

Trả lời