Những thực phẩm đại kỵ với nước dừa cần tránh kẻo rước bệnh vào người

Nội dung chính0.0.1 Đá lạnh với nước dừa1 Nước dừa với Hải sản1.1 Chocolate kết hợp nước dừa1.1.1 Thuốc Nước dừa là một loại nước uống tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng nước dừa chung với những thực phẩm này lại gây hại cho sức khỏe. Đá lạnh với …

Nước dừa là một loại nước uống tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng nước dừa chung với những thực phẩm này lại gây hại cho sức khỏe.

Đá lạnh với nước dừa

Những thực phẩm đại ký với nước dừa cần tránh kẻo rước bệnh vào người

Vào mùa nóng, chúng ta thường để nước dừa trong tủ lạnh hoặc thêm đá để tăng cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, đây là một việc làm sai lầm. Nước dừa vốn tính hàn nên khi kết hợp với đá lạnh càng khiến cơ thể bị lạnh hơn, dễ gây lạnh bụng, đầy bụng, khó tiêu… Đặc biệt là uống nước dừa lạnh khi vừa đi ngoài trời nắng về hoặc vừa hoạt động thể dục thể thao mạnh thì càng nguy hiểm bởi nó gây ra sự chênh lệch nhiệt độ đột ngột khiến dạ dày có phản ứng ngay lập tức.

Nước dừa với Hải sản

Tương tự như đá lạnh, hải sản có tính hàn nên khi kết hợp với nước dừa sẽ khiến cơ thể bị lạnh, gây ra khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy. Đặc biệt, người bị huyết áp thấp, người mới ốm dậy, người bị thấp khớp, cảm lạnh hoặc suy nhược cơ thể càng không nên dùng hai thực phẩm này cùng lúc.

Nước dừa là loại đồ uống bổ dưỡng nhưng không được sử dụng tùy tiện.

Chocolate kết hợp nước dừa

Axit oxalic trong chocolate kết hợp với protein và canxi trong nước dừa sẽ tạo ra canxi oxalat không hòa tan gây cản trở cho việc hấp thụ canxi của cơ thể. Dùng chung hai thực phẩm này thường xuyên sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy; người lớn còn có thể gặp hiện tượng rụng tóc. Trẻ nhỏ càng nguy hiểm hơn vì nó làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển thể chất.

Thuốc

Nước dừa có vị ngọt tự nhiên, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và bổ sung nước cho cơ thể. Đây là loại đồ uống giải khát tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng ta không thể sử dụng nước dừa để uống thuốc. Nước dừa có thể tạo thành một lớp màng bọc xung quanh thuốc khiếnn cơ thể khó hấp thu các hoạt chất có trong thuốc và làm giảm hiệu quả điều trị bệnh.

Ngoài ra, canxi, magie cùng các khoáng chất khác trong nước dừa cũng sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.

Khi uống thuốc bạn chỉ nên sử dụng nước lọc, nước khoáng.

Trả lời