Nữ DV xinh đẹp trong phim Phía trước là bầu trời sau 20 năm: Làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo

Diễn viên Thu Nga ngừng đóng phim, làm việc hẳn tại nhà hát Tuổi trẻ và dành nhiều thời gian cho các con.

Nữ diễn viên Thu Nga xuất phát điểm là diễn viên múa nhưng bén duyên với truyền hình và thành công ngay từ bộ phim đầu tay “Phía trước là bầu trời”. Vai diễn Thương của Thu Nga nhanh chóng tạo dấu ấn sâu đậm với khán giả, nữ diễn viên cũng được nhiều người yêu mến, nhắc lại kể từ đó.

Sau thành công ở bộ phim đầu tay này, nữ diễn viên sinh năm 1980 có tham gia một số bộ phim điện ảnh khác nhưng nhanh chóng dừng lại, cô chuyển hướng đầu quân hẳn cho nhà hát Tuổi trẻ với vai trò là diễn viên múa. Bên cạnh đó, Thu Nga tập trung vun vén hạnh phúc gia đình. Hiện tại ở ngưỡng tuổi U40, diễn viên Thu Nga có hạnh phúc viên mãn bên người chồng giỏi giang, hai con ngoan là 1 bé gái và 1 bé trai.

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 1

Diễn viên Thu Nga thủ vai Thương trong Phía trước là bầu trời.

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 3

Cùng trò chuyện với nữ diễn viên Thu Nga để hiểu thêm về cuộc sống của cô sau Phía trước là bầu trời và cách bà mẹ 2 con dành thời gian cho các con sau chuỗi ngày bận rộn.

Xin chào chị! Chị Thu Nga chia sẻ một chút kỉ niệm với Phía trước là bầu trời và cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

Khi tham gia “Phía trước là bầu trời”, lúc ấy hoàn cảnh của cô Thương trong phim cũng giống với tôi ngoài đời. Một cô gái tỉnh lẻ, đã học tập và chọn ở lại làm việc tại Hà Nội, chỉ có điều tôi may mắn hơn cô Thương vì ra trường đã có công việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ cho đến nay.

Ở ngoài, tính cách tôi cũng sôi nổi, nhí nhảnh hơn. Tôi nghĩ mình không được dịu dàng nhưng hiền lành thì có, thời điểm đóng phim và cho đến bây giờ tôi vẫn như vậy vẫn hiền lành nhưng không dịu dàng, ở hiện tại tôi thấy thích hơn vi tôi bây giờ có thêm cả sự biết điều và biết cảm thông.

Hiện tại tôi đang làm việc ở nhà hát Tuổi trẻ và là mẹ của hai nhóc tỳ đáng yêu. Ngoài giờ làm việc, tôi về nhà để chăm lo cho các con như bao bà mẹ khác.

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 4

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 5

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 6

Bao năm qua chị lựa chọn vun vén cho gia đình, làm mẹ 2 con và không xuất hiện trên truyền hình nữa, chị có cảm thấy tiếc nuối?

Trước và sau “Phía trước là bầu trời”, tôi cũng đã tham gia mấy phim nhưng tất cả đều im lìm và mọi người chỉ nhớ đến tôi là chị Thương mà thôi. Sau này tôi cũng được mời một vài vai nhỏ nhưng tôi nghĩ rất nhiều nghệ sĩ gạo cội họ cũng đã đóng rất nhiều phim, thường khán giả chỉ nhớ tới một nhân vật ấn tượng thôi. Ví dụ như chị Lan Hương (Nhà hát tôi) chị tham gia diễn xuất rất nhiều nhưng đến nay U60 khán giả vẫn gọi chị là Lan Hương “Em bé Hà Nội”. Vì vậy với diễn viên tay ngang như tôi, có được một vai mà nhiều người yêu mến vậy là quá đủ rồi!

Tôi chưa có ý định với những dự án phim tiếp theo, tuy nhiên biết đâu sau này chúng tôi lại được duyên gieo, lại làm tiếp phần 2 của “Phía trước là bầu trời”. Có lẽ, lúc đó chúng tôi sẽ có rất nhiều chuyện để kể, vì cuộc sống quá đẹp, phong phú và màu sắc.

Đã ở tuổi U40 làm mẹ 2 con nhưng chị vẫn còn trẻ, bí quyết giữ gìn nhan sắc sau 2 lần sinh con của chị là gì?

Thanh xuân và tuổi trẻ chỉ có trong một giai đoạn. Tôi học tập nhiều tấm gương quanh tôi nên chọn cách sống vui vẻ và hài lòng với cuộc sống. Tôi nghĩ trẻ hay già là ở tâm hồn của mỗi người, nếu tâm hồn tươi trẻ thì ở tuổi nào bạn cũng toát lên được sự trẻ trung.

Khi đi với con tôi, tôi cũng hay được khen trẻ mà con lớn thế, tuy nhiên không thể nhầm lẫn. (cười).

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 7

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 8

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 9

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 10

Chị chia sẻ một chút về ông xã nhé, giữa chị và ông xã, ai là người có uy lực với các con hơn?

Ông xã tôi là nhà báo, giảng viên – chuyên gia tư vấn doanh nghiệp. Trong nhà tôi ai cũng là chính trong chuyên nuôi dạy con, chúng tôi đứng trước một việc quan trọng thì cùng nhau trao đổi và phân vai, nếu việc đó tôi giỏi thì tôi là người định hướng và ngược lại.

“Uy lực” thì đương nhiên chồng tôi có uy hơn nhưng với các con, chúng tôi không dùng uy lực vì con tôi luôn ngưỡng mộ ba nó.

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 11

Vậy có khi nào anh chị phải phân chia nhau vai “ác”, “thiện” để rèn các con?

Tôi không có khái niệm “ác” trong giáo dục con cái. Với chúng tôi, bố mẹ cần là những người bạn lớn thân thiết nhất của con, đương nhiên vì vào vai “người bạn lớn”: Mình phải làm gương rồi. Tôi nhận thấy tình yêu thương của bố mẹ sẽ quyết định phần lớn tâm hồn và sự phát triển của những đứa trẻ!

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 12

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 13

Ở phương diện là người mẹ có con trong độ tuổi đang lớn, chị đã có những bí kíp gì để các con mở lòng chia sẻ với mẹ nhiều?

Ông xã tôi cách đây 2 năm có viết một quyển sách: “Phương pháp nuôi dạy con cho đúng”. Thực ra là anh ấy kể lại câu chuyên nuôi dạy con cái của chúng tôi.

Và tôi cũng không có bí kíp gì cả, chỉ đơn giản là: Ngoài vai trò là cha mẹ, chúng tôi còn là những người bạn lớn của các con. Đã là “bạn tốt” của nhau nên mọi chuyện đều được lắng nghe, chia sẻ, thấu hiểu và có giải pháp.

Bản thân là một người nghệ sĩ, chị nghĩ sao nếu con chị cũng yêu thích và mong muốn làm nghệ thuật?

Tôi nghĩ thực tâm từ “nghệ sĩ” là một danh xưng rất thiêng liêng với những người hoạt động nghệ thuật. Với các con, nếu các cháu trở thành được một nghệ sĩ, chúng tôi sẽ rất hạnh phúc, vì đó là thành quả và ước mong của những người làm nghề như tôi.

Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là các cháu phải trưởng thành tự lập, là một công dân tốt đẹp, là những cá nhân có ích của gia đình, xã hội. Còn làm nghề gì cũng được, miễn là các cháu có chuyên môn và tìm được tình yêu với nghề đó một cách tự nguyện.

Con cái có bao giờ thổ lộ về chuyện muốn mẹ tiếp tục đóng phim?

Cả hai con tôi từ nhỏ đã theo mẹ trong một số các buổi tập, diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ khi các bạn ấy có thời gian. Con tôi đều yêu sân khấu, yêu các vở diễn có mẹ, thậm chí còn thuộc hết lời thoại và bài hát của vở. Thỉnh thoảng thấy mẹ trên tivi thì cũng phấn kích lắm nhưng so với phim thì con tôi thích mẹ diễn ở sân khấu Nhà hát hơn, có lẽ vì tính sống động và màu sắc, không gian thực tế. Đó cũng chính là lí do tôi nghĩ rằng: Sân khấu luôn có chỗ đứng, kể cả trong thời 4.0.

Chị Thu Nga có thể chia sẻ một vài dự định trong thời gian tới?

Tôi trưởng thành và phát triển dưới một mái nhà chung Nhà hát Tuổi trẻ, nơi đó là tình yêu và là cả tuổi trẻ sự nghiệp của tôi, nên tôi luôn cố gắng với bổn phận mình được giao.

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 14

Cuộc sống của nữ DV xinh nhất nhì amp;#34;Phía trước là bầu trờiamp;#34; sau 20 năm, U40 làm mẹ 2 con bên chồng nhà báo - 15

Sắp tới, tôi cùng một người bạn thân (vừa trong phim và vừa đời thực) là diễn viên Kiều Anh – đang phát triển một dự án dành riêng cho các chị em, hy vọng cũng được mọi người yêu quý và đón nhận.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Mời đánh giá

Trả lời