Sai lầm thường gặp khi đặt gương khiến vợ chồng xung đột, tài lộc tiêu tán

Dưới đây là những sai lầm về phong thủy khi đặt gương trong nhà khiến cho vợ chồng bất hòa, tài lộc gia đình bị tiêu tán.

Dưới đây là những sai lầm về phong thủy khi đặt gương trong nhà khiến cho vợ chồng bất hòa, tài lộc gia đình bị tiêu tán.

Đặt gương đối diện cửa ra vào

Đặt gương đối diện của ra vào là diều đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của một căn nhà. Điều này sẽ khiến cho vận khí trong nhà bạn bị mất đi, người sống trong nhà dễ bị đau ốm, tán lộc khó lòng thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh đó, khi bạn đặt gượng ở vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ bị xoay chuyển theo hướng tiêu cực, cự cãi, xung đột cuộc sống không được an yên, vui vẻ, hạnh phúc.

Đặt gương đối diện giường ngủ

Một trong những sai lầm khi đặt gương trong nhà là đặt gương chiếu vào giường ngủ. Khi bạn phạm phải điều này sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn rơi vào trạng thái mơ màng, thức dậy thấy bóng mình trong gương khiến bạn rất dễ bị giật mình ảo giác. Ngoài ra, điều này cũng khiến cho bạn dễ bị mộng mị, gặp ác mộng, về lâu dài sẽ khiến các thành viên mệt mỏi, bất an, sức khỏe và thần kinh bị tổn hại.

Sai lầm thường gặp khi đặt gương khiến vợ chồng xung đột, tài lộc tiêu tán

Không đặt gương ở phòng khách

Đặt gương ở chân cầu thang tiền sảnh

Nhiều gia đình do muốn mở rộng không gian sống nên thường đặt một chiếc gương lớn ở hành lang, tiền sảnh, hoặc chân cầu thang, để nhân đôi không gian sống. Nhưng điều này về mặt phong thủy là không tốt khiến cho nguồn năng lượng của gia đình sẽ bị đẩy ra ngoài, phân tán, gia chủ dễ hao tài tán lộc.

Khi bạn đặt một chiếc gương đặt dưới chân cầu thang sẽ ‘cắt đứt’ chân hoặc đầu của bạn, tức là tác động đến tình cảm trong gia đình bạn. Bạn hay thay vào đó là một bức tranh phong cảnh sơn thủy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Gương đặt đối diện bếp

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng bếp là nơi Hỏa vượng, đặc tính của Hỏa là phiêu diêu bất định, dễ nương theo làn gió. Khi bạn đặt gương trong phòng bếp làm cho tính Hỏa trong nhà tăng lên dễ nảy sinh lục đục, cãi vã, khiến cho tình cảm các thành viên trong nhà không được tốt.

Bên cạnh đó, khi bạn đặt gương ở vị trí này sẽ có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, gây ra chứng đau đầu, nóng gan hoặc các chứng bệnh về tim mạch cho nữ chủ nhân trong ngôi nhà.

Gương treo đầu giường

Theo phong thủy, gương treo đầu giường không tốt. Treo gương trên đầu giường khiến năng lượng liên tục bị luân chuyển. Khí liên tục chuyển động sau lưng hoặc trên đầu trong khi ngủ làm bạn dễ mất năng lượng, lâu dần có hại cho sức khỏe.

Những vị trí nên đặt gương trong nhà

Theo nhiều chuyên gia, để đặt gương trong nhà không tán lộc, bạn cần chọn đúng vị trí tốt nhất.

Bạn nên đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp như là khu vườn hoặc bầu trời… điều này sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

Bạn cũng có thể đặt gương đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương kiểu này cũng giúp mở rộng diện tích cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Mời đánh giá

Trả lời