Số phận khác biệt của 4 “chị đại” làng nhạc Việt khi tham gia gameshow

Những danh ca, diva đình đám tham gia cùng một chương trình truyền hình thực tế nhưng cho ra nhiều phản ứng khác nhau.

Hiệu ứng từ sân khấu vũ đạo lan truyền mạnh đến nỗi hình ảnh Mỹ Linh trở thành “meme” (chỉ hình ảnh, video đính kèm tiêu đề mang tính giải trí, được lan truyền trên mạng). Nhiều trang báo dùng từ “lãi đậm” để nói về diva Mỹ Linh sau khi tham gia chương trình.

Cô cũng là “chị đại” hiếm hoi thu hút được hoàn toàn thiện cảm của khán giả, chưa từng trở thành chủ đề tranh cãi nào liên quan đến thái độ hay chiến thắng. Diva Mỹ Linh xứng đáng là nét vẽ bình yên nhất với những màn “thả miếng” nhẹ nhàng, vui tươi, mang lại cảm xúc tích cực cho người xem.

Diva Mỹ Linh hết mình trong các công diễn.

Thu Phương chiếm thiện cảm của nhiều khán giả vì thái độ nỗ lực, tính cách chan hòa, tình cảm qua từng vòng thi. Việc tham gia show Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng mang đến cho ca sĩ này nhiều điều bất ngờ, thú vị.

Là một người từng trải nghiệm nhiều góc khuất của các show truyền hình thực tế, bản thân cũng không còn mặn mà với các sân chơi dạng này, nên khi ban tổ chức đề nghị, cô đã không lập tức nhận lời.

“Hệ lụy nếu có cũng chẳng vấn đề gì nhưng mệt đầu và ảnh hưởng đến xung quanh. Tôi đã nghĩ giai đoạn này mình chẳng còn năng lượng để làm điều đó nữa. Nhưng ban tổ chức rất kiên trì thuyết phục rằng trải nghiệm sống và con đường sự nghiệp của tôi thực sự phù hợp và đâu đó, tôi có thể giúp đỡ cho các đàn em khác”, cô kể.

Thu Phương cảm nhận được sự nhiệt tình, chân thành từ chương trình nên đã suy nghĩ và nhận lời tham gia trước hôm bấm máy vỏn vẹn 4  ngày. Đến thời điểm hiện tại, cô là nhân tố được nhiều khán giả yêu thích cả về những phần trình diễn lần thái độ hòa nhã với đàn em. Những tiết mục như Lần Cuối, Em Gái Mưa,… giúp Thu Phương nhận về nhiều lời khen trên các nền tảng.

Thu Phương cũng là “chị đẹp” được yêu quý.

Với diva Hồng Nhung, diva này nói nếu không đến với chương trình thì sẽ luôn an toàn tuyệt đối với “hình ảnh nữ tính, khá là nghiêm túc, đứng hát tình ca như đã từng hơn 4 thập kỷ nay”.

Trong công diễn 4, “cô Bống” thể hiện khả năng múa ballet. Hậu trường tập luyện cho thấy giọng ca đình đám khá lúng túng trong việc tạo dáng với dải lụa để tạo ra khoảnh khắc mềm mại, bay bổng. Dù khó khăn, song Hồng Nhung không hề bỏ cuộc, nghiêm túc tập luyện với ekip. Lần đầu làm quen với bộ môn ballet, Hồng Nhung uyển chuyển trên giày mũi cứng.

“Sự biến hình và phá cách, làm mới là luật chơi (chứ thường là dễ bị thẻ vàng bởi phạm luật) khiến cho bản thân cũng phải tự cười vì cái “quay ngoắt” về hình ảnh của mình trong mỗi tập. Điều dường như không thể cho nghệ sĩ biểu diễn suốt đời trung thành với một phong cách”, cô tâm sự.

Hồng Nhung dấn thân ở Chị Đẹp Đạp Gió 2023.

Sau một chặng hành trình dài, nhiều ý kiến của khán giả cho rằng nhà sản xuất của Chị Đẹp Đạp Gió 2023 nên đổi tên show thành Lệ Quyên và các chị đẹp. Nhiều tình tiết cho thấy đơn vị sản xuất có phần ưu ái, thậm chí là thiên vị đối với Lệ Quyên so với các nghệ sĩ khác.

Lệ Quyên sau đó phân trần: “Về tin đồn ưu ái, nâng đỡ tôi xin khẳng định, tôi chơi công bằng với ê-kíp cùng tất cả mọi người. Tôi luôn ngẩng cao đầu, chơi văn minh và chẳng cần ai chăm chút đặc biệt bởi tôi cần phải giành giật để lên đến đâu nữa? Điều này Tổ nghiệp chứng cho tôi. Nhưng chắc là đã được chú ý rồi thì trong hốc, trong kẹt cũng vẫn được soi kỹ lắm, chắc có lẽ đó gọi là hào quang.

Chương trình toàn ngôi sao to bự các lĩnh vực, chứ có phải tìm kiếm tài năng trẻ để debut đâu mà cá nhân nào dám ngang ngược, làm bà tướng ở đây. Tôi làm sao thâu tóm cả một tập đoàn, tổ chức chương trình với bao nhiêu con người tài năng, đổ một núi tiền vào chương trình ấy chỉ để phục vụ tôi, tôi là nhất sao?”.

Lệ Quyên có lẽ cũng là “chị đại” tạo nhiều tranh cãi nhất ở năm đầu của chương trình.

Trả lời