Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi thi lớp 10, gia đình cầu cứu, công an khoanh vùng

Vụ việc xảy ra tại An Giang đang khiến cộng đồng mạng đều đang vô cùng hoang mang. Ai cũng lo lắng cho số phận thiếu nữ lớp 10, đi thi tuyển sinh nhưng sau đó lại mất tích bí ẩn, không thấy về nhà.

Tối 8/6, gia đình em học sinh bị mất tích bí ẩn khi đi thi lớp 10 ở TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang) cho biết vẫn chưa có thông tin gì về con của mình. Gia đình đã làm đơn gửi Công an TP.Châu Đốc và đăng lên mạng xã hội thông tin về việc mất tích của Nguyễn Trương Bảo A khi đi thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên văn Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa vào chiều 4.6.

Ngày 9-6, đại tá Lâm Phước Nguyên – giám đốc Công an tỉnh An Giang – cho biết vẫn đang chỉ đạo các đơn vị tích cực tìm kiếm n.ữ s.inh N.T.B.A. (học sinh lớp 9A7 Trường trung học cơ sở Nguyễn Trãi, TP Châu Đốc) bị mất tích khi đi thi lớp 10 tại Trường trung học phổ thông Thủ Khoa Nghĩa, từ ngày 4-6 đến nay vẫn chưa có thông tin.

Bên cạnh đó, gia đình n.ữ s.inh cũng cho biết đã cùng với các ngành chức năng xác định, khoanh vùng một số khu vực nghi vấn. Trong đó, khu vực gần nhà và một khu vực gần biên giới giáp với Campuchia là 2 nơi mà gia đình và cơ quan chức năng đang khoanh vùng, tập trung tìm kiếm.

“Hiện tại, gia đình đã nhờ tới sự hỗ trợ của lực lượng biên phòng để tìm kiếm thông tin về cháu” – mẹ của n.ữ s.inh lo lắng.

Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi thi lớp 10, gia đình cầu cứu, công an khoanh vùng - Hình 2

Theo báo cáo ngày 5/6 của Trường THCS Nguyễn Trãi (TP.Châu Đốc), một học sinh của trường sau khi thi xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại hội đồng thi Trường THPT Chuyên Thủ Khoa Nghĩa từ ngày 4/6 thì không về nhà.

Ngay sau đó, UBND tỉnh An Giang đã đề nghị công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, UBND TP.Châu Đốc và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh nguyên nhân vụ việc. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý học sinh, có biện pháp ngăn ngừa, không để xảy ra sự việc tương tự.

Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi thi lớp 10, gia đình cầu cứu, công an khoanh vùng - Hình 3

Chị Linh cho biết em A. đi thi lớp 10 ngày thi cuối vào ngày 4-6, lúc đi thi vào buổi trưa chị chở đi và em A. có dặn đúng 17h đến rước. Nhưng đến 17h cùng ngày, cha em A. là anh Nguyễn Bảo Tài đến điểm thi rước nhưng không thấy. Anh Tài hỏi thăm bạn bè, thầy cô nhưng vẫn không có thông tin gì về n.ữ s.inh A.. Đồng thời có yêu cầu nhà trường trích xuất camera nhưng trường nói không mở camera trong kỳ thi.

“Trước khi bước vào kỳ thi lớp 10, tâm lý con tôi bình thường, không có biểu hiện gì đáng nghi. Từ ngày con mất tích, gia đình suy sụp tinh thần, gia đình tôi sẽ không truy cứu, miễn sao con bé được về nhà. Có ai đó lỡ dẫn con bé đi thì để nó về”, anh Tài cho hay.

Vợ chồng chị Linh có 3 con gái, Bảo Anh là con gái giữa. Khi em mất liên lạc, gia đình có đến Trường THPT chuyên Thủ Khoa Nghĩa nhờ mở camera của trường xem lại có thông tin gì về con hay không nhưng nhà trường cho hay quá trình thi nhà trường không mở camera.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng của một phụ huynh nhờ cộng đồng mạng tìm giúp con gái đi thi tuyển sinh lớp 10 nhưng sau đó không trở về nhà.

Bài đăng có nội dung: “Con gái em N.T.B.A., học sinh lớp 9A7 trường Nguyễn Trãi. Đi thi tuyển sinh trường Thủ Khoa Nghĩa đến nay chưa thấy về. Anh chị em có gặp nhắn tin cho em biết. Em cảm ơn xin hậu tạ, nhờ cộng đồng mạng chia sẻ dùm, em cảm ơn”.

Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi thi lớp 10, gia đình cầu cứu, công an khoanh vùng - Hình 5

Bài viết đăng kèm theo bức ảnh một b.é g.ái mặc lễ phục tốt nghiệp, tay cầm tấm bằng tốt nghiệp. Bài viết đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận quan tâm. Trong bình luận chủ bài viết cũng bày tỏ sự lo lắng và mong muốn cộng đồng mạng giúp gia đình tìm được con.

Khi gia đình chính thức đăng nội dung Nguyễn Trương Bảo A mất tích sau kỳ thi tuyển sinh lớp 10, đã có hàng ngàn bình luận và chia sẻ để mọi người biết thông tin và tìm kiếm giúp gia đình chị Linh.

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời