Trời đang mưa to nhưng tiếng chuông cửa kêu dồn dập, tôi ra mở thì lặng người khi mẹ chồng cũ dúi vào tay mình xấp tiền lớn rồi bỏ đi

Hôm qua, khi mưa to, mẹ con tôi đang ngủ thì nghe tiếng chuông cửa dồn dập. Tôi đi ra mở cổng thì bất ngờ khi thấy mẹ chồng cũ đang mặc áo mưa đứng trước nhà.

Sau khi ly hôn, tôi rời khỏi nhà chồng với số tiền hơn 300 triệu đồng. Tôi xây một căn nhà nhỏ rồi cùng con sống qua ngày. Có thể nói, ly hôn chính là việc làm ý nghĩa nhất mà tôi đã làm để thay đổi cuộc đời.

Hồi trước, chẳng hiểu sao tôi lại yêu chồng cũ, một người nổi danh là keo kiệt, tính toán. Anh ta đến nhà tôi chơi chỉ mua theo vài chùm nho giá rẻ chứ không được một giỏ trái cây đàng hoàng. Rồi cưới, anh ta tính toán chi li đến mức đặt cỗ bàn càng ít tiền thì lời càng nhiều. Vì khẩu phần ăn ít tiền quá nên đồ ăn ít, lại không ngon. Sau lễ cưới, đúng là chúng tôi lời đến mấy chục triệu nhưng đi kèm với đó là lời ong tiếng ve, thậm chí nói thẳng toẹt vào mặt rằng chúng tôi keo kiệt quá mức.

Tôi có bầu, thèm gà, chồng chẳng cho ăn vì sợ tốn tiền. Ngay cả sữa bầu cũng do chị gái tôi mua cho chứ chồng cũng không mua. Rồi váy áo đi sinh ở viện cũng là đồ cũ anh ta xin xỏ từ những người đồng nghiệp ở cơ quan về cho tôi mặc. Tôi sống nhưng lúc nào cũng trầm cảm, u uất vì chính sự keo kiệt, toan tính của chồng mình.

May mắn là tôi có một người mẹ chồng tốt. Bà bán rau ở chợ, cóp nhặt từng đồng dành dụm cho tuổi già. Mẹ hay nói không thể trông đợi vào con trai vì anh ta chắc chắn sẽ không bỏ tiền ra lo cho bà. Những lời nói chua chát ấy, đến tận bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in.

Trời mưa tầm tã, mẹ chồng cũ xuất hiệndúi vào tay tôi xấp tiền lớn rồi bỏ đi
Ly hôn rồi nhưng gặp lại mẹ chồng cũ khiến tim tôi đau nhói (Ảnh minh họa)

Khi ly hôn, mỗi tháng chồng cũ chu cấp cho con gái 1 triệu nhưng tháng có tháng không. Một mình tôi bươn chải nuôi con, vất vả nhưng thoải mái về tinh thần.

Hôm qua, khi mưa to, mẹ con tôi đang ngủ thì nghe tiếng chuông cửa dồn dập. Tôi đi ra mở cổng thì bất ngờ khi thấy mẹ chồng cũ đang mặc áo mưa đứng trước nhà. Bà dúi vào tay tôi xấp tiền được bọc lại bằng túi nilon rồi nói số tiền này là tiền bà dưỡng già nhưng giờ đưa hết cho tôi. Tôi kinh ngạc, chẳng hiểu chuyện gì. Bà lại nói lúc nào cũng áy náy vì 2 mẹ con tôi quá khổ, khổ từ khi sống chung với bà cho tới giờ ly hôn rồi mà vẫn chưa được sung túc, bà muốn bù đắp lại cho tôi và cháu gái.

Nói rồi bà đi về, còn tôi đứng trơ ra vì sốc. Vào nhà, tôi mở xấp tiền ra đếm thì thấy hơn 200 triệu chứ không ít. Tự dưng tôi cay xè mắt, thương mẹ chồng cũ bao nhiêu lại căm ghét chồng cũ bấy nhiêu. Theo mọi người, tôi nên nhận hay trả lại bà số tiền này đây?

Mời đánh giá

Trả lời