Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh “1 triệu tiền học phí cho con”, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh

Chưa kịp vui mừng vì được người lạ giúp đỡ, nữ sinh tá hỏa khi đôi vợ chồng đòi 1 triệu tiền chuộc ví với lý do “đóng tiền học phí cho con”. Đáng phẫn nộ, số tiền 2 triệu trong ví ban đầu cũng “không cánh mà bay”.

Mới đây, câu chuyện nữ sinh rơi ví và đôi vợ chồng “xấu tính” đang khiến dân mạng phẫn nộ. Theo phản ánh của Đội SBC Thủ Đức, vào khoảng 16h, nữ sinh có đánh rơi chiếc ví tại khu vực Phường Hiệp Bình Chánh. Do đi giờ cao điểm, xe cộ ùn tắc nên khi quay lại đã thấy đôi vợ chồng nhặt được rồi chạy mất hút. Được biết, ngoài các giấy tờ tùy thân, trong ví còn có 2 triệu đồng tiền ăn đến hết cuối tháng.

Trong lúc tuyệt vọng vì mất tài sản, nữ sinh rơm rớm nước mắt khi nhận cuộc điện thoại từ số lạ. Bên kia đầu dây gửi địa chỉ nhà, thông báo đang giữ chiếc ví mà em đánh mất. Chưa kịp hớn hở thì 2 vợ chồng tiếp tục ra yêu cầu, nếu muốn chuộc lại tài sản phải kèm theo “1 triệu đồng” với lý do “tiền cà phê, đóng học phí cho con”. Dù hoàn cảnh đang ngặt nghèo nhưng nữ sinh vẫn cố vay mượn bạn bè 1 triệu đồng như thỏa thuận. Cô nghĩ đơn giản, có thể người ta cũng đang khó khăn, xem như làm người tốt giúp đỡ.

Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh 1 triệu tiền học phí cho con, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh - Hình 1

Thế nhưng, không phải là đôi vợ chồng nghèo khổ như trí tưởng tượng. Đập vào mắt nữ sinh là căn nhà nằm 2 mặt tiền kinh doanh, bề ngoài đồ sộ, hết đổi sang chảnh. Mặc cho cô gái liên tục nài nỉ, trình bày sự thật, 2 vợ chồng vẫn kiên quyết đòi 1 triệu đồng.

Bất ngờ hơn, khi kiểm tra thì chiếc ví chỉ còn lại giấy tờ tùy thân, số tiền 2 triệu đồng ban đầu cũng “không cánh mà bay”. Cuối cùng, do thấy phía nữ sinh đi cùng bạn bè và muốn giải vây nên gia chủ đành ngậm ngùi nhận 300 nghìn đồng. Đến những giây phút cuối, mẹ ruột của nam thanh viên không quên “tiễn” nữ sinh bằng những câu chửi xối xả, xúc phạm nhân phẩm.

Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh 1 triệu tiền học phí cho con, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh - Hình 2

Sau khi chia sẻ lên MXH, nhiều người bày tỏ ngán ngẩm khi lòng tốt của con người ngày càng tha hóa. Đối với nhiều người, số tiền 2 triệu là tài sản không lớn. Tuy nhiên, với một nữ sinh tỉnh lẻ, xa gia đình lên thành phố học tập thì nó vô cùng ý nghĩa. Nhiều người cho rằng, nếu rơi vào hoàn cảnh trên thì nữ sinh nên trực tiếp báo với chính quyền sở tại. Giấy tờ cũng được coi là tài sản cá nhân, không ai có quyền xâm phạm. Vì vậy, hành vi của đôi vợ chồng “Tốt bụng” trên không chỉ vi phạm đạo đức mà còn vi phạm pháp luật.

Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh 1 triệu tiền học phí cho con, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh - Hình 3

Đồng cảm với nạn nhân, Fanpage SBC Thủ Đức đã đăng đàn bức xúc, qua đó phản ánh vấn nạn tiêu cực.

“Anh nên nhớ , khi anh nhặt được tài sản của người làm rơi , làm mất , thì theo quy định luật pháp anh phải trả lại vô điều kiện theo BLDS 2015 , còn anh cố ý chiếm đoạt thì a dính vào tội công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác , hoặc nếu a dùng lời nói , hành động ép buộc người mất phải bỏ tiền ra chuộc anh mới chịu trả lại tài sản thì đó là hành vi ” Cưỡng đoạt tài sản ” theo BLHS năm 2015 anh nhé.

Ở đây chúng ta bàn đến là tình người , giấy tờ cá nhân là tài sản bất khả xâm phạm của mỗi cá nhân và bất cứ ai cũng không được quyền giữ của người khác nếu không có văn bản của cơ quan chức năng theo quy định của luật pháp . Vì vậy là con người với nhau , đặc biệt cô gái này là sinh viên xa nhà thì tiền đâu để gia đình anh vòi vĩnh tiền triệu . Giá trị nhân cách của con người trong gia đình anh nó rẻ và hèn đến mức chỉ đáng 1tr thôi sao ?

Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh 1 triệu tiền học phí cho con, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh - Hình 4

Cuối cùng anh vẫn ráng cầm 300k trên tay , vì nhóm bạn đi cùng cô gái muốn giải vây nên đã nói khó và đưa đại để tìm đường rút , và rồi Mẹ anh đứng đó buông những câu chửi thề tục tĩu , vô văn hoá vì cô gái và nhóm bạn không chịu đưa cho anh 1tr như anh muốn khi họ ra về .

Xã hội này bây giờ sao lại có những con người đạo đức nó xuống thấp đến mức vậy , và vì đồng tiền họ đã tự biến bản thân từ những người nhìn không đến nỗi nào trở thành những kẻ thiếu tình con người đến thế là sao ?

Vợ chồng nhặt ví đòi nữ sinh 1 triệu tiền học phí cho con, bức xúc vì nhà mặt tiền, sang chảnh - Hình 5

Chúng tôi không chia sẻ hình ảnh cụ thể của vụ việc này , để hy vọng anh và gia đình anh hiểu được giá trị của 1tr , mà anh quyết tâm đòi của một cô gái sinh viên xa quê , đó là một bài học về nhân cách của con người khi đối xử với nhau “Nếu vì Tình thì còn mãi và nếu vì Tiền đôi khi sẽ mất tất cả

Mời đánh giá

Trả lời