Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một kiểu khác nhau

Qua tìm hiểu, từ Bắc đến Nam có nhiều người tố cáo bị V.A. lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Liên quan đến vụ cô gái tên N.T.V.A. (27 tuổi, quê huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bị bóc phốt là siêu lừa đảo, hiện có hàng trăm người đã và đang có đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an và công an các tỉnh, thành. Những người tố cáo đã cho biết, V.A có nhiều kịch bản không tưởng.

Ngoài chị N.L (Tổng giám đốc một bệnh viện thẩm mỹ) tố gia đình nhà chồng bị V.A lừa hơn 17 tỷ đồng thì còn rất nhiều người khác cũng lên tiếng khẳng định bị V.A “lừa tiền” lên hàng trăm tỷ. Mới đây, nhiều hình ảnh đám cưới của “ nữ quái” cùng một người đàn ông khác với bối cảnh trong rừng được tung ra khiến nhiều người càng thêm “ngã ngửa”.

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 1

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 2

Chưa dừng lại ở đó, 1 bức ảnh cưới khác của “ Anna phiên bản Việt” cũng bị hé lộ. Có thể thấy, đối với mỗi người chồng, cô nàng lại có một concept khác nhau, nhất định không để bị trùng lặp. Một số bình luận của cư dân mạng:

– Toàn chồng giàu đẹp trai đại gia. Sau này cô này về già chuyện này cũng đáng để kể lại cho con cháu nghe về quá khứ oanh liệt của bà chúng ngày xưa lắm!

– Cưới 1 lần ớn thấy bà. Cưới 2 năm lần. Bởi, không ổn định về tinh thần mà. À không tinh thần thép mới đúng…

– Sao cái con lừa đảo này không bị pháp luật sờ gáy vậy? Toàn nhà đại gia mất vài tỉ không ăn thua gì!

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 3

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 4

Qua tìm hiểu, từ Bắc đến Nam có nhiều người tố cáo bị V.A. lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên đến hàng trăm tỷ đồng. Những người này đã tập hợp thành nhóm và đang trong quá trình tố cáo “hotgirl”.

Trước đó, anh N.H.N. (38 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TPHCM) cũng đã gửi đơn tố cáo V.A đến Công an tỉnh Bắc Giang. Theo đơn tố cáo, V.A làm quen với anh N trong một dịp tình cờ tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 5

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 6

Nhiều lần, V.A đến nhà anh N. chơi và vợ chồng anh cũng đến nơi ở của cô gái này tại hai căn hộ sang trọng nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. V.A. tự xưng là người của ‘tổng cục 5′ và là giám đốc của 1 công ty ở tỉnh Bình Thuận, đã lừa anh N. số tiền 1,5 tỷ đồng.

Sau đó, Công an tỉnh Bắc Giang hướng dẫn anh N. tố cáo đến Công an tỉnh Bình Thuận và hiện tại đơn được chuyển đến Công an TP.Thủ Đức, TPHCM để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 7

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 8

Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, dưới góc độ pháp lý, lừa đảo là hành vi gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Hành vi lừa đảo khác với hành vi “lừa dối”. Trong quan hệ dân sự là hành vi lừa dối làm cho giao dịch dân sự vô hiệu nhưng không có yếu tố chiếm đoạt mà có thể chỉ là gây thiệt hại.

Hành vi lừa đảo là đưa ra thủ đoạn gian dối khiến người khác trao tài sản rồi chiếm đoạt tài sản. Nếu hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ 2.000.000 đồng trở lên, người thực hiện hành vi lừa đảo có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 9

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 10

Tuy nhiên, người bị hại, nạn nhân bị chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch dân sự, kinh tế phải trình báo sự việc với cơ quan chức năng, đưa ra các tài liệu chứng cứ và phối hợp với các cơ quan chức năng để chứng minh mình là nạn nhân của vụ việc lừa đảo thì mới có căn cứ để xử lý. Còn trường hợp trở thành nạn nhân bị lừa dối, bị chiếm đoạt tài sản nhưng không trình báo, không yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết cũng không có căn cứ để giải quyết.

Như trong sự việc trên, thông tin “bóc phốt” đưa lên mạng xã hội chưa được xác thực, cơ quan chức năng cũng chưa vào cuộc xác minh nên chưa thể kết luận được sự việc này là đúng hay không. Nếu trường hợp, người bị tố cáo đề nghị xem xét xử lý về hành vi đưa tin sai sự thật, cơ quan chức năng cũng sẽ vào cuộc hoặc nếu người đưa thông tin lên mạng xã hội là nạn nhân, nội dung là tố cáo cụ thể và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xem xét xử lý, lúc đó cơ quan chức năng mới có căn cứ để xem xét xử lý.

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 11

Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau - Hình 12

Đối với nội dung chung chung, không có yêu cầu cụ thể nào, không chỉ rõ hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân nào sẽ không có căn cứ để cơ quan chức năng thụ lý tin báo để xác minh.

Mời đánh giá

Trả lời