Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút

Bạn sẽ cắt giảm hầu như toàn bộ thời gian và chi phí vệ sinh máy giặt nếu biết được những mẹo đơn giản này.

Vì sao nên vệ sinh máy giặt theo định kỳ?

Máy giặt là thiết bị hỗ trợ, giúp giặt sạch quần áo một cách dễ dàng, hiệu quả với cơ chế quay lồng giặt liên tục giúp quần áo ma sát, va đập vào lồng giặt nhằm đánh bay các vết bẩn.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút - 1

Tuy nhiên, khi sử dụng máy giặt thường xuyên một thời gian, lồng giặt bên trong sẽ bị tích tụ các vết bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,… khiến cho quần áo khi giặt xong sẽ vẫn có mùi ẩm, khó chịu và bám cặn bẩn gây ngứa ngáy khi mặc vào. Do đó, việc vệ sinh máy giặt định kỳ là điều cần phải thực hiện để giữ tuổi thọ cho máy cũng như giúp giặt sạch quần áo tốt hơn.

Tần suất vệ sinh máy giặt?

– Nếu sử dụng máy giặt thường xuyên (khoảng 4-6 lần/tuần), số lượng quần áo cần giặt nhiều, thì tốt nhất là 2-3 tháng vệ sinh tổng thể máy giặt một lần.

– Nếu sử dụng máy giặt không quá thường xuyên (khoảng 1-2 lần/tuần), với số lượng quần áo không nhiều, thì tốt nhất là 6 tháng vệ sinh tổng thể máy giặt một lần.

Những cách vệ sinh máy giặt đơn giản ai cũng có thể làm được

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Giấm là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt mà bất kỳ căn bếp nào cũng có.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút- 2

– Máy giặt cửa trên: Xả nước đầy lồng giặt (không cho quần áo), tốt nhất nên chọn chế độ giặt nóng. Sau đó, đổ 3-4 cốc giấm trắng vào máy giặt.

– Máy giặt cửa trước: Đổ giấm vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt.

Ngâm máy trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để tẩy sạch tất cả các chất bẩn bám bên trong. Giấm sẽ thấm sâu vào các ngõ ngách của lồng giặt và giúp loại bỏ các vết nấm mốc còn lại.

Khởi động máy giặt với thời gian lâu nhất. Sau khi máy giặt xong, dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa. Mở cửa máy giặt để bên trong được khô hoàn toàn.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút - 3

Với cách làm này, bạn hầu như không phải tác động nhiều, chỉ cần đợi máy tự hoạt động, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và rất nhiều chi phí liên quan.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Trong baking soda có chất tẩy tự nhiên giúp loại những bỏ vi khuẩn mà khi lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không thể làm sạch.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút - 4

Xả nước ấm vào lồng giặt cùng 2-3 chén dấm. Ngâm khoảng 30 phút rồi cho 250g bột baking soda hòa tan vào nước. Bắt đầu giặt với chu trình giặt lâu nhất. Sau đó, dùng khăn khô lau bên trong máy giặt. Cách vệ sinh máy giặt này có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.

Ngoài ra, có thể pha baking soda với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt rồi lau chùi các vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt thân vỏ máy.

Vệ sinh máy giặt bằng bột tẩy

Về bản chất, các gói bột tẩy là chất tẩy hóa học, có tác dụng loại bỏ cặn bẩn. Tuy nhiên, không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh, nếu chất tẩy còn bám trong lồng giặt sẽ dính trên quần áo và gây hại đến sức khỏe.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút - 5

Xả nước ấm vào lồng giặt và cho bột tẩy vào bên trong. Lưu ý không đổ vào khay đựng xà phòng và nước xả. Khởi động máy với chế độ tự làm sạch hoặc vắt nhẹ và dừng máy ngay trước khi xả nước. Ngâm trong khoảng 3 tiếng rồi tiếp tục chu trình giặt đầy đủ. Sau khi thực hiện xong, dùng khăn lau và mở cửa cho khô hoàn toàn.

Cách vệ sinh máy giặt bằng viên tẩy

Viên vệ sinh máy giặt là một dòng sản phẩm hỗ trợ làm sạch lồng giặt với thiết kế dạng viên rất tiện lợi.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút - 6

Lưu ý khi sử dụng viên tẩy:

– Máy 2-3 kg cho 1-2 viên.

– Máy 4-5 kg cho 2-3 viên.

– Máy 6-7 kg cho 3-4 viên.

– Máy 8-9 kg cho 5-6 viên.

Xả nước ấm vào lồng giặt cùng viên tẩy và ngâm trong 30 phút đến 1 tiếng. Tiếp tục chu trình giặt khoảng 1-2 lần và sau đó mở nắp cho máy giặt được hong khô tự nhiên.

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt

– Không sử dụng những loại chất tẩy rửa quá mạnh nhiều lần vì có thể sẽ làm hỏng hóc một số bộ phận bên trong của máy và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cách vệ sinh máy giặt bằng giấm hay baking soda là những chọn lựa ưu tiên hàng đầu.

Đổ một ít giấm vào máy giặt bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút - 7

– Sau khi vệ sinh máy xong nên chờ khoảng 1 tiếng sau để khởi động máy với chu kỳ giặt bình thường thêm lần nữa. Điều này sẽ giúp tống hết các chất cặn bã, bụi bẩn vẫn còn bám lại sau lần vệ sinh vừa rồi.

– Nên mở nắp máy giặt để hong khô tự nhiên, tránh việc để bên trong ẩm ướt sau khi vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn, ẩm mốc phát triển.

Mời đánh giá
Từ khóa:

Trả lời