Hà Nội: Nữ sinh viên năm 2 phải nhập viện vì “nhu cầu” quá cao, thay bạn trai liên tục

TS tâm lý Phạm Thị Thanh Hương cho biết, nữ sinh viên có nhu cầu cao đến mức bản thân mình cũng hoảng sợ này đang học năm thứ 2 ở Hà Nội.

TS Trịnh Thanh Hương, Phòng Tâm lý lâm sàng M9 (Viện sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai), cho hay trong quá trình tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ gặp không ít trường hợp các bạn trẻ có ham muốn “ yêu” quá mức (cuồng dâm) cần phải can thiệp điều trị.

Điển hình đó là trường hợp nữ sinh viên năm thứ 2 đến viện khám do luôn có ham muốn tình duc thôi thúc trong đầu. Cô gái trẻ luôn thay đổi bạn tình để thoải mãn nhu cầu. Tuy nhiên, sau mỗi lần “làm chuyện ấy” xong, bệnh nhân vẫn không thỏa mãn và luôn có cảm giác bị thôi thúc tiếp tục.

Hà Nội: Nữ sinh viên năm 2 phải nhập viện vì nhu cầu quá cao, thay bạn tình liên tục vẫn chưa đủ - Hình 1

TS tâm lý Phạm Thị Thanh Hương cho biết, nữ sinh viên có nhu cầu cao đến mức bản thân mình cũng hoảng sợ này đang học năm thứ 2 ở Hà Nội. Cô chia sẻ, trong vài năm gần đây, cô liên tục tìm bạn tình để thỏa mãn nhu cầu quá cao của bản thân. Ngày nào cô cũng có nhu cầu sex, có ngày 3-5 lần mà vẫn cảm thấy “không đủ”. Cô chủ động đòi hỏi, “tấn công” bạn tình để thỏa mãn. Nhưng dường như cô càng “ăn càng đói”.

Đương nhiên, không chàng trai nào đáp ứng được nhu cầu quá cao của bạn gái, đồng thời cũng có cái nhìn không tốt về bạn gái. Do đó, cô liên tục thay đổi bạn tình.

Cuộc sống và việc học tập của cô cũng vì thế bị ảnh hưởng. Cô liên tục xao nhãng chuyện học hành, bỏ bê tất cả các hoạt động xã hội, giao lưu khác mà chỉ “chú tâm” vào việc tìm đối tượng để thỏa mãn thể xác.

Hà Nội: Nữ sinh viên năm 2 phải nhập viện vì nhu cầu quá cao, thay bạn tình liên tục vẫn chưa đủ - Hình 2

Bản thân cô cũng cảm thấy “hoảng sợ” vì hành vicủa mình, thấy chán ghét bản thân và lo lắng cuộc sống càng ngày càng sa sút. Tuy nhiên, cô không thể thảo “dừng” được thôi thúc tình duc của mình.

Sau khi chia sẻ và dò hỏi, TS Hương được biết, thời thơ ấu, nữ sinh viên này đã bị người quen lạm dụng. Từ đó, cô cảm thấy chán ghét, ghê sợ rồi lại tò mò về nó.

Bản thân cô cũng thấy mình “chẳng còn gì phải giữ” nên buông thả trong việc tìm bạn tình và quan hệ. Ai có nhu cầu làm quen, quan hệ  với cô là cô đáp ứng ngay… Dần dần cô càng khao khát “đi tìm khoái cảm”…

Theo TS Hương, sau khi điều trị tâm lý 6 tháng, cô gái cũng biết cách kiềm chế bản thân khi có nhu cầu đồng thời tăng cường các hoạt động giao lưu, luyện tập thể thao, nghe nhạc… để giúp mình bận rộn và khỏe mạnh hơn… TS Hương cho biết, việc bị lạm dụng thời thơ ấu đã trở thành “bóng ma” khiến cho cô gái có sự nhìn nhận lệch lạc về chuyện ấy.

Họ có thể nhận định chuyện quan hệ là “bẩn thỉu, đau đớn” và sợ hãi hoặc có người lại cho rằng bản thân “không còn gì để mất” nên buông thả hành vi như cô sinh viên này. Lúc đầu, họ chỉ tò mò tìm hiểu nhưng sau đó cộng với suy nghĩ lệch lạc nên sẽ tìm kiếm hoạt động tình dục nhiều hơn.

Hà Nội: Nữ sinh viên năm 2 phải nhập viện vì nhu cầu quá cao, thay bạn tình liên tục vẫn chưa đủ - Hình 4

Theo TS Hương, ám ảnh tình dục có thể dẫn đến nhiều hậu quả không tốt. Những thôi thúc, ham muốn quan hệ tình dục, ám ảnh tưởng tượng về tình dục thường thúc đẩy người ta cần phải thỏa mãn bản thân.

ThS.BS Bùi Văn Lợi, Viện sức khỏe tâm thần (Bệnh viện Bạch Mai), cho biết mới đây, bác sĩ cũng tiếp nhận một trường hợp thanh niên trẻ có ham muốn tình dục quá mức. Nam bệnh nhân 24 tuổi, tới viện khám trong tình trạng hưng phấn quá mức, cáu gắt.

Theo lời kể của mẹ nam thanh niên, bệnh nhân có tiền sử khỏe mạnh. Ở nhà bệnh nhân được mọi người đánh giá là người vui vẻ, hòa đồng. Hiện, nam thanh niên đang sống cùng bố mẹ và chưa lập gia đình.

Hà Nội: Nữ sinh viên năm 2 phải nhập viện vì nhu cầu quá cao, thay bạn tình liên tục vẫn chưa đủ - Hình 5

Khai thác sâu tiền sử của bệnh nhân, bác sĩ phát hiện nam thanh niên có sử dụng MDMA, ketamine (chất kích thích gây nghiện) khoảng 2 năm nay. Tần suất mỗi tuần sử dụng 1 lần, lần gần nhất cách ngày vào viện 3 ngày.

Bệnh nhân vào bệnh viện vì hưng phấn, nói nhiều, hay có hành vi trêu đùa người khác. Đặc biệt, bệnh nhân hay trêu đùa các bạn nữ, cáu gắt vô cớ với người nhà. Bệnh nhân đi lang thang nhiều ngày không rõ lý do, không ăn uống cùng gia đình, lười vệ sinh cá nhân, đi lại nhón chân, hay ngồi thần người, phải hỏi nhiều lần mới trả lời.

Bệnh nhân được nhập viện với chẩn đoán: Rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng đa chất (MDMA, ketamine) với triệu chứng hỗn hợp.

Hà Nội: Nữ sinh viên năm 2 phải nhập viện vì nhu cầu quá cao, thay bạn tình liên tục vẫn chưa đủ - Hình 6

Cuồng dâm cũng có thể xuất hiện do tác dụng phụ của thuốc, như các loại thuốc điều trị bệnh Parkinson. Một số loại chất được sử dụng để giải trí như methamphetamine cũng có thể góp phần vào hành vi cuồng dâm”, TS Mai chỉ rõ 1 số nguyên nhân.

Theo TS Mai có khoảng 43% nữ, 31% nam mắc ít nhất 1 loại rối loạn tình dục. Cuồng dâm phổ biến hơn ở nam, dao động từ 3,9-30%, so với 2,1-25% ở nữ, thường cuối tuổi thanh thiếu niên, đầu tuổi thành niên.

Cuồng dâm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Người bệnh thường luôn nghĩ đến nó, nếu không được đáp ứng khó chịu bứt rứt, lo lắng, băn khoăn, trăn trở… dẫn tới lo âu, trầm cảm, mất ngủ… Người cuồng dâm có thể bị sa sút học tập, bỏ bê làm việc.

Một số người ham muốn tình dục quá mức nếu không được đáp ứng có thể dẫn đến những hành vi phạm pháp luật như cưỡng bức, hiếp dâm… hoặc có các mối quan hệ ngoài luồng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình….

“Nếu cảm thấy hành vi tình dục của mình lệch chuẩn, sức khỏe tinh thần và thể chất bị ảnh hưởng, tinh thần sa sút, lo âu thì người dân bên đi khám sớm để được chẩn đoán và được điều trị đúng”, TS Mai khuyến cáo.

Trả lời