Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối

Người mẫu Ngọc Trinh vừa bị cơ quan chức năng được lệnh bắt khẩn cấp khi thả lỏng 2 tay trong lúc điều khiển xe phân khối lớn. Theo đó, lời khai của “nữ hoàng n.ội y” về vi phạm của mình gây nhức nhối cộng đồng mạng.

Chiều 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh về tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 318 Bộ luật hình sự; ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng”.

Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối - Hình 1

Vụ việc người mẫu Ngọc Trinh với những clip lái mô tô tạo dáng nguy hiểm và thả 2 tay, được chia sẻ rộng khắp trong những ngày qua, gây bức xúc dư luận.

Khi bị điều tra, làm việc với các tổ công tác của Công an TP Thủ Đức, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và Văn phòng Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM), Ngọc Trinh đã thừa nhận tất cả những hành vi vi phạm đúng như các clip trên mạng xã hội phản ánh.

Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối - Hình 2

Ngọc Trinh khai báo, có niềm đam mê với xe phân khối lớn, do đó đã thuê người hướng dẫn lái là Trần Xuân Đông, nhằm thời gian tới thi bằng lái xe A2. Cả hai chọn những cung đường vắng vẻ để tập luyện, lúc cao hứng thì Ngọc Trinh chạy xe một mình hoặc cùng Đông điều khiển xe mô tô lưu thông vào những tuyến đường đông đức.

Đối diện với cơ quan chuéc năng, Ngọc Trinh cho biết, “không hình dung là mình vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế”.

Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối - Hình 3

Sau đó, ê kíp của Ngọc Trinh biên tập lại các đoạn quay, Ngọc Trinh tự đăng tải các clip lên các tài khoản mạng cá nhân như: Tiktok “Ngoc Trinh” (có 6.8 triệu người theo dõi) đã đăng tải 5 video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 24-28/9, 2-6-8/10; Facebook “Trần Thị Ngọc Trinh (C.ô b.é ăn hàng – với hơn 3.1 triệu người theo dõi) hay trang Fanpage “NGỌC TRINH” (hiện có 2.7 triệu lượt thích; 5.9 triệu người theo dõi) đăng tải 1 video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Ngọc Trinh và Đông khai, các clip trên mạng xã hội như nói trên không phục vụ cho hoạt động quảng cáo cho các hãng xe mô tô phân khối lớn. Chủ đích của Ngọc Trinh, vốn là người nổi tiếng nên muốn tạo ra hình ảnh, đẩy mạnh cá nhân trên mạng xã hội.

Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối - Hình 4

Cơ quan điều tra nhận định, Ngọc Trinh là người có ảnh hưởng xã hội, các tài khoản mạng xã hội cá nhân có hàng triệu người theo dõi, nên việc đăng tải, phát tán các video clip như đề cập nói trên ảnh hưởng xấu đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, lối sống và văn hóa ứng xử của giới trẻ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiếp tục tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh theo quy định để khẩn trương làm rõ toàn bộ nội dung vụ án, hành vi phạm tội của Trần Thị Ngọc Trinh, Trần Xuân Đông và các đối tượng còn lại có liên quan để xử lý triệt để, nghiêm minh trước pháp luật.

Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối - Hình 5

Theo đó, cơ quan chức năng đã đưa ra mức phạt 17.250.000 đồng. Với lỗi Không có bằng lái mô tô 2 bánh có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên, Ngọc Trinh vi phạm 2 lần, bị phạt 9 triệu đồng; Nằm trên yên xe điều khiển xe bị xử phạt 7 triệu đồng; Điều khiển phương tiện che lấp biển số bị xử phạt 350.000 đồng; Không có giấy đăng ký xe bị xử phạt 900.000 đồng.

Đồng thời, ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại Điều 314, 318 Bộ luật hình sự. VKSND TP HCM đã phê chuẩn các quyết định này.

Ngọc Trinh gây nhức nhối với lời khai trước cơ quan chức năng khi bị bắt khẩn cấp về tội gây rối - Hình 6

Cơ quan CSĐT Công an TP còn làm rõ nguồn gốc xe mô tô mang biển kiểm soát 59A3-115.88. Trần Xuân Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô giả. Trần Xuân Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô mang biển kiểm soát số 59A3-115.88, nhãn hiệu BMW có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Mời đánh giá

Trả lời