Lai Châu: Dùng dao sát hại mẹ con người yêu rồi tự sát bất thành

Do mâu thuẫn, đối tượng Hằng A Hồ đã dùng dao sát hại người yêu và mẹ người yêu rồi tự sát nhưng không thành.

Khoảng 5h30 phút sáng 26/4, tại bản Trung Chải, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu (Lai Châu) xảy ra vụ án giết người. Nghi phạm là Hằng A Hồ (SN 1982, trú xã Sùng Phài); nạn nhân là bà Sùng Thị Ch, (SN 1958) và chị Giàng Thị L (SN 1983), cùng trú xã Sùng Phài (2 nạn nhân có quan hệ mẹ con).

Trọng án tại Lai Châu: Dùng dao sát hại mẹ con người yêu rồi tự sát bất thành-1
Các lực lượng chức năng địa phương đang tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ vụ việc

Thông tin ban đầu từ chính quyền địa phương, đối tượng Hằng A Hồ có quan hệ tình cảm với chị Giàng Thị L. Cho rằng bị mẹ người yêu ngăn cấm không cho lấy mình, giữa Hồ và gia đình chị L. thường xảy ra mâu thuẫn.

Sáng sớm 26/4, Hồ sang nhà bà Ch chơi để gặp người yêu. Quá trình nói chuyện, giữa Hồ, chị L và bà Ch xảy ra mẫu thuẫn dẫn tới cãi nhau.

Hồ bỏ ra cổng nhà đứng, đúng lúc có 1 người dân cầm dao nhọn đi qua; đối tượng đã giật dao của người này và quay vào đâm bà Ch nhiều nhát. Thấy bà Ch đã chết, đối tượng đuổi theo L vào nhà và vung dao đâm nạn nhân nhiều nhát, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Trọng án tại Lai Châu: Dùng dao sát hại mẹ con người yêu rồi tự sát bất thành-2
Hiện trường vụ án

Sau khi gây án, nghi phạm khóa trái cửa nhà, dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng mình để tự sát. Đến khi lực lượng Công an thành phố Lai Châu có mặt tại hiện trường, phá cửa khống chế đối tượng, thu giữ dao và đưa đối tượng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Hiện Công an thành phố Lai Châu đang tiếp tục phối hợp với các phòng chức năng của Công an tỉnh Lai Châu, Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Lai Châu điều tra, làm rõ vụ việc.

Mời đánh giá

Trả lời